facebook pixel

Jamstack - Giải pháp tốt nhất để phát triển trang web tùy chỉnh

6 phút đọc
Jamstack - Giải pháp tốt nhất để phát triển trang web tùy chỉnh

Xây dựng trang web tùy chỉnh - customize website là một cách để doanh nghiệp thể hiện dấu ấn thương hiệu của mình trên nền tảng kỹ thuật số. Vậy kiến trúc Jamstack có thể giúp việc xây dựng một website có tính tùy chỉnh cao bằng cách nào. Theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

1. Phát triển web tùy chỉnh - customize website

1.1 Website tùy chỉnh là gì?

Phát triển web tùy chỉnh (customize) có nghĩa là tạo một trang web độc đáo phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng cuối. 

Đối với người dùng cuối, phát triển web tùy chỉnh và thiết kế web có nghĩa là một trang web đáp ứng đầy đủ với trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa , đồ họa và bố cục gọn gàng, thời gian tải nhanh và các yếu tố khác ảnh hưởng đến UX và UI.

1.2 Xây dựng website tùy chỉnh với Jamstack

Jamstack có tính tuỳ chỉnh cao là nhờ vào cách tiếp cận tách biệt phần giao diện người dùng và cơ sở dữ liệu, nội dung của trang web (decoupled).

Nội dung của trang web được quản lý và cung cấp bởi một hệ thống quản lý nội dung “không đầu” - Headless CMS như Contentful, Sanity, Prismic, và Strapi. CMS không giới hạn việc hiển thị nội dung trên một giao diện người dùng cụ thể, mà thay vào đó cung cấp một API để cung cấp dữ liệu cho phần giao diện của trang web.

Bằng cách tách biệt phần giao diện và nội dung, Jamstack cho phép phát triển viên tùy chỉnh và quản lý hoàn toàn cả hai phần này một cách độc lập. Lập trình viên có thể tạo giao diện, chỉnh sửa và tối ưu cho trải nghiệm người dùng mà không ảnh hưởng đến cơ sở lưu trữ nội dung ở backend.

Kiến trúc decoupled trong Jamstack mang lại sự linh hoạt và khả năng tái sử dụng dữ liệu trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau. Nó cũng cho phép phát triển viên áp dụng các công nghệ và công cụ phù hợp cho từng phần của trang web, tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và quản lý nội dung dễ dàng.

Phát triển website có độ tuỳ chỉnh cao với kiến trúc Jamstack
Phát triển website có độ tuỳ chỉnh cao với kiến trúc Jamstack

2. Trang web tùy chỉnh so với các mẫu trang web được tạo sẵn

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của một trang web tùy chỉnh và tại sao trang web này lại quan trọng như vậy đối với thương mại điện tử, trước hết, bạn nên xem qua các mẫu trang web dựng sẵn thay thế của trang web này.

Có nhiều nền tảng cung cấp các công cụ trang web sẵn sàng sử dụng, chẳng hạn như Wix hoặc WordPress. Bạn chỉ cần chọn một trong những bạn thích nhất và điều chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, chúng bị hạn chế về chức năng .

Bạn chỉ có thể tùy chỉnh các mẫu tạo sẵn ở một mức độ nhất định. Những thành phần cố định thì bạn không thể thay đổi.

Ngoài ra, chúng cần được tối ưu hóa cho SEO để đảm bảo trang của bạn được xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và bạn không thể sử dụng các công nghệ tùy chỉnh để cài đặt và hoạt động trên chúng.

Mặc dù việc phát triển các trang web có mẫu dễ dàng và nhanh chóng hơn, nhưng chúng tốt nhất cho các trang không phức tạp như blog cá nhân, danh mục đầu tư hoặc trang web kinh doanh đơn giản.

Mặt khác, phát triển web tùy chỉnh cung cấp cho bạn vô số tùy chọn để xây dựng trang web theo cách bạn muốn . Bạn có thể tự do thực hiện các chỉnh sửa, thay đổi lớn nhỏ khác nhau, tùy chỉnh các yếu tố một cách linh hoạt mà vẫn đảm bảo việc dễ dàng cập nhật và triển khai.

Đó là lý do tại sao các trang web tùy chỉnh tốt hơn nhiều. Bạn có thể chỉnh sửa ngay cả những yếu tố nhỏ nhất, từ bố cục, đến phông chữ, chiều rộng, tiêu đề, web animation...

3. Tại sao bạn nên phát triển web tùy chỉnh?

Xây dựng một website phù hợp với nhu cầu của khách hàng là rất quan trọng vì nó giúp tạo trải nghiệm tốt hơn, tăng tương tác và tạo lòng tin, đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Ngoài ra, theo Naturaily.com, 80% khách hàng có nhiều khả năng mua hàng hơn khi các thương hiệu cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa.

Do dó, ưu tiên phát triển web tùy chỉnh bằng cách sử dụng Jamstack và phương pháp tiếp cận tách rời (decoupled). Đơn giản là bạn sẽ không thể tạo một nền tảng phù hợp với nhu cầu của khách hàng nếu sử dụng phương pháp tiếp cận nguyên khối - Monolithic.

"Thương hiệu hoá" website doanh nghiệp
"Thương hiệu hoá" website doanh nghiệp

Xây dựng một website thích hợp với trải nghiệm người dùng đem cho doanh nghiệp những lợi ích đáng kể trong hoạt động kinh doanh. Chẳng hạn như:

  • Giúp doanh nghiệp nổi bật trên môi trường trực tuyến và tăng cường tính thân thiện với người dùng web.

  • Cá nhân hóa trang thương mại điện tử giúp thu hút khách hàng, nâng cao tương tác và xây dựng lòng trung thành.

  • Linh hoạt trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng theo sở thích, vùng địa lý, lịch sử truy cập và ý định khác nhau.

  • Các giải pháp phức tạp được hỗ trợ thông qua sự kết hợp của các công cụ, công nghệ và API, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhóm khách hàng và hỗ trợ đa kênh tiếp cận.

  • An ninh tốt hơn được đảm bảo vì dữ liệu và thông tin cá nhân được lưu trữ bên ngoài doanh nghiệp.

4. Kết luận

Với kiến trúc Jamstack, việc “thương hiệu hoá” website không còn là công việc khó khăn. Các doanh nghiệp có thể xây dựng các trang web tùy chỉnh - customize website một cách hiệu quả theo đúng với mong muốn, mang đến những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng đối với khách truy cập.

Reference document

Naturally. (1/3/2022). Transforming Ideas into Reality: The Power of Custom Built Website

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chuyển đổi công nghệ từ Monolithic sang Microservices với Jamstack
Microservices là phương pháp phát triển website chia cấu trúc ứng dụng thành các thành phần nhỏ riêng biệt với nhau. Việc này đem lại nhiều lợi ích cho việc quản lý, phát triển và tối ưu trải nghiệm người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu lý do vì sao các doanh nghiệp hiện nay cần thực hiện chuyển đổi công nghệ sang mô hình Microservices với Jamstack.
6 phút đọc
Marketing Automation là gì? Website Jamstack có hỗ trợ cho các tính năng này không?
Marketing Automation là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong hoạt động tiếp thị với ít chi phí và công sức hơn những vẫn đạt hiệu quả cao, trong website công cụ này cũng được ứng dụng để tận dụng tối đa những lợi ích này. Vậy, Jamstack - một kiến trúc phát triển web hiện đại - có hỗ trợ cho các tính năng Marketing Automation? Tìm hiểu chi chi tiết dưới đây.
8 phút đọc
Nhược điểm của trang web tĩnh? Cách Jamstack có thể khắc phục chúng
Trang web tĩnh là một cách phát triển website đã ra đời từ lâu và được ứng dụng tương đối phổ biến, tuy nhiên chúng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm khiến cho người lập trình phải cân nhắc trước khi lựa chọn. Trong Jamstack - một kiến trúc website hiện đại sử dụng trang tĩnh, những nhược điểm của trang tĩnh có thể khắc phục được một cách dễ dàng bằng cách sử dụng những công nghệ hiện đại.
9 phút đọc
Tích hợp tính năng đa dạng dễ dàng hơn trong website Jamstack
Tích hợp các tính năng đa dạng là một phương pháp giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên website rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi tích hợp nhiều tính năng có thể sẽ gây ra một số khó khăn, thách thức nhất định. Vậy, kiến trúc Jamstack mang lại những lợi ích gì để giải quyết những khó khăn này. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về những lợi ích của website Jamstack mang lại và cách kiến trúc này giúp tích hợp các tính năng dễ dàng hơn.
11 phút đọc

KINDLY LEAVE YOUR INFOMATION, WE WILL RESPONSE WITHIN 24 HOURS

Representative official office
Ho Chi Minh City, Vietnam
© 2020 FLAME MEDIA JOIN STOCK COMPANY
Representative office: Unit 4-Floor 3 Block B Jamona Heights, 210 Bui Van Ba Street, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City. Tax identification number: 0316311107 issued by the Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City on June 4, 2020.
Email: hello@jamstackvietnam.com
Site map
scroll to top
message phone zalo