facebook pixel

5 Lầm tưởng phổ biến về SEO

5 phút đọc
5 Lầm tưởng phổ biến về SEO

SEO tốt giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm organic search cho các từ khóa có liên quan và đó là một khía cạnh quan trọng của sự thành công trong qua trình kinh doanh online lâu dài của một doanh nghiệp.

Tuy SEO không phải là cách duy nhất giúp trang web giành được nhiều lượt hiển thị (chúng ta còn có các phương thức khác như chạy quảng cáo, PR và phương tiện truyền thông xã hội) nhưng tập trung vào SEO là chìa khóa để có được xếp hạng trong các kết quả hiện thị một cách lâu dài và với giá cả phải chăng.

Mặc dù SEO cực kỳ quan trọng, nhưng nó cũng rất dễ bị hiểu nhầm. Một phần lý do là thuật toán tìm kiếm của Google luôn thay đổi để cải thiện trải nghiệm cho người dùng dẫn đến việc trang web của bạn có thể không còn giữ được thứ hạng như trước.

Hy vọng bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm phổ biến nhất về SEO.

1. Content là thứ duy nhất quan trọng

Cụm từ "Content is king" rất phổ biến trong thế giới SEO. Không sai khi nói rằng nội dung là một phần cực kỳ quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO nào, nhưng chúng ta cần phải nhận ra rằng nó không phải là tất cả, không phải là điều duy nhất để bạn tập trung cho SEO.

Nội dung chỉ là một khía cạnh của SEO. Có thể nói, xây dựng link cũng quan trọng như việc xây dựng nội dung.

2. Chèn càng nhiều từ khóa thì càng tốt

Sử dụng đúng từ khóa trong content là nguyên tắc SEO cơ bản mà hầu hết mọi người đều rất quen thuộc. Tuy nhiên, vấn đề xảy ra là khi chúng ta tập trung vào việc chèn các từ khóa trong content hơn là tạo ra một content chất lượng ngay từ đầu. Khi bạn spam keyword, bài viết có thể trở nên khó hiểu và không thân thiện với người đọc. Tệ hơn, Google sẽ coi đó là spam cho  organic ranking. Cuối cùng, việc nhồi nhét từ khóa thực sự có thể làm ảnh hưởng đến ranking trong SERP (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Thay vì cố gắng nhồi nhét một loạt các từ khóa vào content, hãy tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng cao có liên quan đến các từ khóa bạn đang push và nội dung đó sẽ bao gồm keyword một cách tự nhiên mà không bị spam.

3. Google phạt các trường hợp duplicate content

Có một quan niệm sai lầm lớn trong SEO rằng nếu có duplicate content trên trang web của bạn, Google sẽ phạt trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Sự thật là Google hoàn toàn không phạt duplicate content, nhưng không có nghĩa là duplicate content sẽ giúp ích cho trang web. Nếu có nhiều phiên bản của cùng một nội dung, điều quan trọng cần biết là Google sẽ chỉ xếp hạng một trong số chúng. Không có lý do gì để Google hiển thị cho người dùng của họ nhiều kết quả y như nhau.

4. Thẻ meta không quan trọng

Các thẻ meta trên một trang web là thẻ tiêu đề và meta description. Các yếu tố này không tự động xuất hiện trên trang khi bạn truy cập vào, bạn chỉ có thể thấy Title tag khi bạn di chuột qua tab. Nếu thẻ tiêu đề và meta description không hiển thị trên trang và không phải là yếu tố xếp hạng, thì chúng không thực sự quan trọng? Sai! Bạn có thể không thấy dữ liệu meta của trang trên giao diện người dùng của trang web, nhưng người dùng công cụ tìm kiếm sẽ thấy chúng trong trang kết quả tìm kiếm. Khi đó, các thẻ meta sẽ thu hút họ nhấp vào và truy cập trang web của bạn. Đó là lí do mà bạn cần tối ưu hóa các thẻ.

5. Khi trang web đã có ranking thì có thể ngừng push SEO

Tâm lý này rất không tốt đối với những người làm SEO, vì quá trình mà bạn tốn công sức và chi phí để đưa trang web của mình lên trang một với các từ khóa quan trọng là không ít, nhưng nếu bạn ngừng đẩy mạnh cho nó thì không có gì đảm bảo rằng ranking này sẽ duy trì mãi. SEO không phải là việc một sớm một chiều, trang web của bạn cũng sẽ không vào top trong một sớm một chiều và một khi đã đạt được vị trí top không có nghĩa là bạn có thể dừng đẩy mạnh cho nó.

 

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
KIỂM TRA WEBSITE MIỄN PHÍ NGAY!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Yếu tố cơ bản của UI Design: Interaction và Animation
Bài viết dưới đây sẽ giải thích sơ lược cơ bản về Interaction, Animation và một số lưu ý nhỏ khi thực hiện dự án để UX/UI Designer có thể lên ý tưởng hoặc trực tiếp tham gia vào quá trình tạo lập Interaction và Animation hợp lý, gia tăng trải nghiệm người dùng.
7 phút đọc
Wireframe trong thiết kế UX/UI
Wireframe rất quan trọng trong việc bố trí nội dung và chức năng web/app. Bài viết giải đáp thắc mắc wireframe là gì, có bao nhiêu loại wireframe, tầm quan trọng và những công cụ tạo wireframe chuyên nghiệp dành cho UX/ UI Designer có thể nằm vững và thực hiện đúng.
7 phút đọc
Website chuyên nghiệp là gì? Các yếu tố để đánh giá một website chuyên nghiệp
Đối với các doanh nghiệp, sở hữu một website chuyên nghiệp là một điều thiết yếu trong thời đại 4.0. Dưới đây là 12 tiêu chí cho một website chuyên nghiệp mà doanh nghiệp cần biết để xây dựng và phát triển website thành một kênh truyền thông hiệu quả, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.
9 phút đọc
Website chuẩn SEO là gì? 11 yếu tố đánh giá một website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO là kết quả mà bất kỳ chủ sở hữu website nào cũng mong muốn bởi những lợi ích nó mang lại. Vậy làm thế nào để đánh giá mức độ “chuẩn SEO” của website? JAMstack Vietnam sẽ đưa ra 11 yếu tố quan trọng mà chủ sở hữu website cần lưu ý để làm việc với các đơn vị thiết kế hiệu quả hơn.
12 phút đọc

Bắt đầu xây dựng Website của bạn ngay hôm nay!

© 2019 Công ty Cổ Phần Flame Media.
Địa chỉ: Tòa cao ốc Golden King, Số 15 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7, TP.Hồ Chí Minh. GPDKKD số 0316311107 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 04/06/2019. Email: we@flamedia.vn.
scroll to top
message phone zalo