facebook pixel

Các Mẹo Tăng Organic Traffic (lượt Truy Cập Tự Nhiên) Phần 2

7 phút đọc
Các Mẹo Tăng Organic Traffic (lượt Truy Cập Tự Nhiên) Phần 2

Trong phần 1, chúng tôi chủ yếu nhấn mạnh vào các yếu tố liên quan tới blog mà doanh nghiệp có thể dễ dàng áp dụng. Trong phần 2 này, JAMstack Vietnam sẽ đề cập nhiều hơn đến các yếu tố kỹ thuật để giúp bạn tăng organic traffic. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn chưa đọc phần 1, bấm vào đây.

1. Tạo website thân thiện với thiết bị di động

Hiện nay, số lượng người dùng sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng lên với thời gian sử dụng trung bình mỗi ngày là 3 giờ 42 phút (theo khảo sát của Whistleout). Điều này chứng tỏ xu hướng sử dụng điện thoại thông minh để tìm kiếm thông tin ngày càng gia tăng. Do đó, website thân thiện với thiết bị di động sẽ tăng lượt truy cập tự nhiên hơn.

Một website thân thiện với thiết bị di động được cũng là một trong các yếu tố xếp hạng website của Google - công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Việc tăng thứ hạng trên Google sẽ giúp website doanh nghiệp kiếm về nhiều organic traffic chất lượng hơn.

2. Tối ưu hóa các chỉ số quan trọng của website (Core Web Vitals)

Theo thông báo mới nhất của Google về lần thay đổi thuật toán mới vào tháng 5/2021, các chỉ số quan trọng của website ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website. Cụ thể, hãng này đã có thông báo chính thức như sau:

“Hôm nay, chúng tôi xin thông báo rằng việc dùng các tín hiệu về trải nghiệm trên trang để xếp hạng sẽ bắt đầu triển khai vào tháng 5 năm 2021. Các tín hiệu mới về trải nghiệm trên trang sẽ kết hợp Các chỉ số quan trọng về trang web với các tín hiệu về tìm kiếm hiện có của chúng tôi, bao gồm tính thân thiện với thiết bị di động, khả năng duyệt web an toàn, bảo mật bằng HTTPS và các nguyên tắc về quảng cáo xen kẽ có tính xâm nhập.”

(Hình ảnh)

Các chỉ số quan trọng của website bao gồm:

  • Tốc độ tải - Largest Contentful Paint. Nghĩa là thời gian cần thiết để tải toàn bộ phần nội dung lớn nhất hiển thị đầu tiên.
  • Tốc độ tương tác - First Input Delay. Nghĩa là thời gian cần thiết để website phản tương tác lại thao tác đầu tiên của người dùng.
  • Tính ổn định khi hiển thị - Cumulative Layout Shift. Nghĩa là tình trạng bố cục, nội dung của website bị xê dịch khi tải trang.

Các chỉ số này thể hiện hiệu suất website, hay nói cách khác, chúng cho biết tốc độ tải trang. Bạn có thể kiểm tra các hiệu suất website bằng nhiều công cụ miễn phí khác nhau.

Xem thêm: 5 công cụ đo tốc độ tải trang tốt nhất năm 2020

Tốc độ tải trang không chỉ do số lượng dữ liệu lớn mà nó phụ thuộc phần lớn vào kiến trúc phát triển website mà doanh nghiệp sử dụng. JAMstack Vietnam sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn doanh nghiệp với kiến trúc lập trình JAMstack để tối đa hiệu suất website, đặc biệt tối ưu tốc độ tải trang (<1s) để hỗ trợ đắc lực cho quá trình SEO.

3. Tận dụng tối đa tìm kiếm bằng hình ảnh

(Hình ảnh)

Hình ảnh đẹp không chỉ giúp website của bạn cuốn hút hơn mà nó còn là một công cụ SEO tuyệt vời. Thay vì chỉ đăng tải hình ảnh nhằm tạo sự sống động cho bài viết, bạn cần điền đầy đủ thông tin về tên hình ảnh, tên thay thế, và mô tả hình ảnh. Các yếu tố này không hiển thị trực tiếp trên bài viết nhưng nó giúp Google hiểu được nội dung hình ảnh dễ dàng hơn.

Để tăng hiệu quả của kỹ thuật SEO này, bạn cần sử dụng hình ảnh chất lượng cao, có liên quan đến bài đăng, và lưu ý không nhúng các văn bản quan trọng như các tiêu đề vào hình ảnh.

Backlink được hiểu là các liên kết trỏ về website của bạn trên website, blog, diễn đàn,... của bên thứ ba. Đó có thể là đối tác của bạn, hay một tài khoản độc lập, hoặc bài đăng trên các báo,...

(Hình ảnh)

Ví dụ như JAMstack Vietnam, sau khi hoàn thành dự án Đại Hưng Thăng, chúng tôi đã đặt link trên website này với sự đồng ý của chủ dự án. Đây là một nguồn backlink “sạch” và hiệu quả, giúp hai bên cùng phát triển.

Một số doanh nghiệp thực hiện xây dựng hệ thống backlink mang tính chất spam trong các cộng đồng khác nhau. Những backlink này không chất lượng mà có thể trở thành nguyên nhân tụt hạng của đường liên kết đó hoặc toàn bộ website.

5. Sử dụng email marketing

Email marketing là một phương pháp quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu phổ biến trên toàn thế giới. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, phương pháp tiếp thị này đem lại hiệu quả cao. Không những vậy, hình thức tiếp thị này còn tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp và đem lại nhiều organic traffic cho website.

Bạn có nhiều cách để thực hiện chiến lược gửi email marketing. Phương pháp cơ bản nhất là gửi thư thủ công từ tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với các doanh nghiệp có tệp khách hàng không quá lớn. Ưu điểm của phương pháp này là thư của bạn thường nằm trong thư mục chính, tăng tỷ lệ mở thư.

JAMstack Vietnam khuyên bạn nên cài Mailtrack để theo dõi các thư điện tử được mở, thời gian mở,... từ đó, điều chỉnh các chiến dịch email marketing trong tương lai.

Phương pháp thứ hai là sử dụng các công cụ hỗ trợ gửi thư tự động như Mailchimp, ConvertKit, Aweber,... Bạn có thể tận dụng API để các công cụ này lấy được dữ liệu email trên website, hoặc tải tệp thủ công.

6. Phân tích đối thủ - nguồn truy cập tự nhiên không trực tiếp

Có lẽ JAMstack nhắc tới yếu tố này hơi muộn, nhưng chúng tôi không muốn bạn bị gò bó và “theo chân” các đối thủ. Thay vào đó, bạn cần xây dựng những yếu tố riêng của doanh nghiệp và tìm các phương pháp hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc tham khảo đối thủ là cần thiết để áp dụng các cách làm có hiệu quả tích cực của họ vào website hoặc biến tấu chúng thích hợp với doanh nghiệp của bạn.

Một số nội dung của đối thủ bạn cần quan tâm:

  • Từ khóa
  • Nội dung có lượt truy cập lớn
  • Nội dung xuất hiện trên trích đoạn đầu tiên (zero search results), People Also Asked
  • Cấu trúc website và các công nghệ đối thủ sử dụng
  • Backlinks
  • Mạng xã hội

Để thực hiện phân tích đối thủ, bạn có thể sử dụng rất nhiều các công cụ như Similarweb, SEOquake, Buzzsumo, Builtwith,... Hiểu rõ đối thủ, học hỏi và phát triển các khía cạnh liên quan đến website, SEO sẽ giúp bạn chiến thắng trong cuộc đua digital marketing này.

Có lẽ topic về “Các mẹo tăng organic traffic (truy cập tự nhiên) và những lưu ý khi thực hiện” chưa dừng lại ở Phần 1 và Phần 2. JAMstack Vietnam sẽ tiếp tục cập nhật để mang tới những thông tin giá trị mà bạn đang tìm kiếm. Đừng quên theo dõi JAMstack Vietnam nhé.

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
3 sai lầm trong chiến lược SEO thương mại điện tử cần tránh
Nếu bạn không kết hợp SEO thương mại điện tử vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn có thể đang bỏ lỡ một cơ hội lớn trong việc gia tăng doanh thu bán hàng. Với chiến lược marketing này, bạn có thể sử dụng những nội dung có giá trị để đạt được kết quả tìm kiếm xếp hạng cao giúp nâng cao uy tín cho thương hiệu và mang lại nhiều khách hàng chất lượng hơn. Nhưng làm thế nào để bạn biết cái gì hiệu quả và cái gì không? Đâu là những sai lầm thường gặp khi triển khai chiến lược SEO trên web. Cùng tìm hiểu ngay.
6 phút đọc
Cách cập nhật nội dung SEO cũ giúp tăng traffic hiệu quả
Tracey Wallace, Giám đốc Chiến lược Nội dung tại Klaviyo, nói rằng 20-30% bài đăng trên blog của họ mỗi quý là làm mới nội dung hiện có. Đó là một minh chứng cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu các nội dung SEO cũ trên website. Ngoài ra, trong thực tế rất nhiều doanh nghiệp cũng ứng dụng chiến lược này để tối ưu “sức mạnh” cho website của họ. Và cũng có rất nhiều bài viết đề cập về cách làm mới nội dung. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được chiến lược này một cách cặn kẽ hơn về lý do nên tối ưu, lợi ích đem lại và những nội dung nào cần cập nhật mới.
9 phút đọc
Cách tối ưu chỉ số Core Web Vitals mới được cập nhật của Google
Sau khi giới thiệu chỉ số Core Web Vitals vào năm 2021, Google dần dần điều chỉnh cách đo lường chúng để phản ánh tốt hơn trải nghiệm người dùng thực tế. Tuy nhiên, với việc giới thiệu chỉ số Interaction to Next Paint (INP), Google hiện đã công bố bản cập nhật Core Web Vitals lớn nhất kể từ lần triển khai đầu tiên. Bạn cần làm gì trước khi INP trở thành một chỉ số quan trọng để xếp hạng web? Hướng dẫn này giải thích chỉ số mới của Google và cách bạn có thể tối ưu hóa chỉ số đó.
8 phút đọc

If you need advices
JAMstack Vietnam is ready to help!

© 2020 FLAME MEDIA JOIN STOCK COMPANY
Representative office: 180/9A Bui Van Ba Street, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City. Tax identification number: 0316311107 issued by the Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City on June 4, 2020. Email: hello@jamstackvietnam.com
Site map
scroll to top
message phone zalo