facebook pixel

Dự Án

Danh mục
User Experience
Net Promoter Score là gì? Cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng trên website?
Net Promoter Score - NPS là một chỉ số quan trọng để có thể đánh giá về mức độ hài lòng và trung thành của khách hàng đối với thương hiệu. Vậy làm cách nào để có thể khiến khách hàng có trải nghiệm tốt khi họ truy cập và tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn trên website? Theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu những nguyên nhân khiến chỉ số NPS của khách truy cập website thấp và cách thức để cải thiện chúng.
9 phút đọc
Đo lường hành vi người dùng trên website thông qua Heatmap
Heatmap là một trong những công cụ rất hiệu quả thường được sử dụng để đo lường hành vi người dùng trên website. Vậy Heatmap là gì và ứng dụng của công cụ này trong hoạt động đo lường hành vi như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết.
9 phút đọc
Tại sao cần phải xây dựng UI Mockup trong thiết kế website?
Là một designer, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến hoặc làm việc với Mockup. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Mockup là gì, lợi ích mà chúng mang lại trong thiết kế UX/UI, cách xây dựng và các công cụ sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả cho bạn những thông tin quan trọng về UI Mockup!
6 phút đọc
Time-on-site là gì? Những yếu tố giúp giữ chân khách truy cập website?
Time on site hay thời gian truy cập website của người dùng là một chỉ số quan trọng khi đo lường hiệu quả web. Chỉ số này biểu thị một phần mức độ trải nghiệm của người dùng trên trang web được đo trên Web analytics hoặc Google Analytics . Vậy làm sao để tối ưu và tăng thời gian truy cập của người dùng trên website? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn nắm “bí quyết vàng”  hữu ích về time on site.
5 phút đọc
Vì sao trang lỗi 404 sáng tạo có thể cải thiện trải nghiệm người dùng?
Bạn sẽ không muốn người dùng nhìn thấy trang 404 một cách thường xuyên, nhưng với những mẫu trang 404 sáng tạo, bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy giải trí, thậm chí tăng nhận diện thương hiệu! Tham khảo bài viết dưới đây để biết được tầm quan trọng của trang 404 trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng.
6 phút đọc
6 Phương pháp đánh giá trải nghiệm người dùng trên website
Website là một công cụ truyền thông hiệu quả của doanh nghiệp nên việc tối ưu trải nghiệm người dùng web luôn được các nhà quản trị ưu tiên hàng đầu. Để làm được điều đó, bạn cần phải phải thường xuyên theo dõi người dùng và đánh giá khách quan về trải nghiệm của họ dựa trên những số liệu cụ thể, từ đó đưa ra những giải pháp cải thiện. Vậy làm cách nào để theo dõi và đánh giá trải nghiệm người dùng trên website một cách hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu nội dung chi tiết các phương pháp dưới đây!
6 phút đọc
Flat Design là gì? 8 Mẫu Flat Design điển hình trong thiết kế UI
Vào đầu thập niên 2010, một xu hướng thiết kế UI (User Interface) hoàn toàn mới đã xuất hiện: Thiết kế phẳng (Flat Design) với phong cách thiết kế đẹp, hiện đại, tối giản và cũng rất thú vị. Thiết kế phẳng ra đời đã loại bỏ những thiết kế cồng kềnh đó làm cho website nhanh hơn, dễ đọc hơn và thu hút người dùng hơn.
4 phút đọc
Thiết kế chân trang website và 6 ví dụ thiết kế điển hình
Chân trang là một phần quan trọng bắt buộc phải có trên website. Nó giúp điều hướng người dùng đến những phần nội dung quan trọng mà khách hàng mong muốn, tương tác và thu hút khách hàng tiềm năng. Bài viết này sẽ mang đến những nội dung quan trọng cần biết về chân trang website và những ví dụ điển hình mang đến những cảm hứng sáng tạo cho thiết kế của bạn.
8 phút đọc
3 Phong cách xây dựng UI Storyboard phổ biến nhất
Xây dựng Storyboard là một công việc không thể thiếu trong UI Design, nó giúp người làm thiết kế có thể hình dung ra những việc cần phải làm tiếp theo để mang đến một website được tối ưu nhất với người dùng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về 3 phong cách xây dựng UI Storyboard rất được ưa dùng này.
5 phút đọc
8 Mẹo để phân tích trải nghiệm người dùng web hiệu quả
Trải nghiệm người dùng là một yếu tố tác động trực tiếp đến hành vi ra quyết định mua hàng trên website, chính vì vậy việc mang lại một trải nghiệm tốt cho khách hàng là một điều rất quan trọng. Thế nhưng giữa vô vàn những chỉ số đo lường tràn lan và rối mắt thì làm sao để đánh giá trải nghiệm người dùng thông qua các phân tích này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẹo hữu ích để phân tích trải nghiệm người dùng trên website một cách hiệu quả.
7 phút đọc
3 lý do nên tránh Duplicate Content trên trang web
Nội dung trùng lặp là gì? Duplicate Content - Nội dung trùng lặp là nội dung xuất hiện ở một hoặc nhiều nơi khác nhau nữa trên Internet, kể cả trong và ngoài website của bạn. Nội dung trùng lặp có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của kết quả trong các công cụ tìm kiếm. Nếu như có nhiều phiên bản content giống nhau thì các công cụ tìm kiếm khó có thể xác định được phiên bản nào để index và cho ra trang kết quả.
3 phút đọc

Bắt đầu xây dựng Website của bạn ngay hôm nay!

© 2019 Công ty Cổ Phần Flame Media.
Địa chỉ: Tòa cao ốc Golden King, Số 15 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7, TP.Hồ Chí Minh. GPDKKD số 0316311107 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 04/06/2019. Email: we@flamedia.vn.
scroll to top
message phone zalo