facebook pixel

Lợi ích của pre-rendering cho Single page app của website e-commerce

6 phút đọc
Lợi ích của pre-rendering cho Single page app của website e-commerce

Các trang web Single Page App (SPA ) đang ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực e-commerce bởi nhiều lợi ích mà chúng mang lại như: khả năng tương tác, tốc độ tải.... Tuy nhiên, kiến trúc này cũng có một số nhược điểm nhất định, đặt ra nhiều thách thức cho những người lập trình web. Vậy cơ chế pre-rendering mang lại những lợi ích nào giúp giải quyết những vấn đề trên.

1. Pre-rendering là gì?

Trong lĩnh vực phát triển web, pre-rendering là một kỹ thuật được sử dụng để tạo ra các trang web tĩnh từ các ứng dụng web động. Pre-rendering cho phép trang web hiển thị nhanh chóng trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau.

Khi sử dụng pre-rendering, các trang web động được render thành các trang web tĩnh trước khi được phục vụ cho người dùng. Việc này giúp giảm thời gian tải trang web, nâng cao trải nghiệm người dùng và cải thiện khả năng tìm kiếm của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Single page app (SPA) là một ứng dụng web mà người dùng có thể tương tác, chuyển trang mà không cần phải tải lại trang web. SPA rất phổ biến trong phát triển các trang web e-commerce vì chúng cho phép người dùng duyệt sản phẩm và đặt hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, SPA thường gặp phải vấn đề về tối ưu SEO, khi các trang không được tách biệt độc lập ra với nhau, gây khó khăn cho các trình duyệt để có thể hiểu được nội dung trên website.

Đó là lý do tại sao pre-rendering rất quan trọng đối với single page app của website e-commerce. Pre-rendering cho phép các trang web động trở thành các trang web tĩnh, giúp các công cụ tìm kiếm có thể quét các trang web này một cách dễ dàng hơn, tăng khả năng xuất hiện trang web trên kết quả tìm kiếm và cải thiện đáng khả năng tối ưu SEO của trang web.

Trong trường hợp của trang web SPA, pre-rendering sẽ tạo ra các trang tĩnh bằng cách sử dụng các công cụ như Puppeteer, Prerender.io và Rendertron.

2. Lợi ích của pre-rendering cho trang web SPA của website e-commerce

2.1 Tăng tốc độ tải trang

Theo một nghiên cứu của Google, thời gian tải trang trung bình cho các trang web e-commerce là 7 giây. Nhưng thực tế, hầu hết người dùng sẽ rời bỏ trang web nếu nó không tải xong trong vòng 3 giây. Do đó, việc tối ưu hóa thời gian tải trang là rất cần thiết để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ mua hàng.

Với pre-rendering, nội dung trang được hiển thị nhanh chóng cho người dùng ngay khi họ truy cập vào trang web. Nó sẽ giúp trang web tải nhanh hơn và người dùng có thể trải nghiệm sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng hơn giúp giữ chân họ ở lại  hơn. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cho trang web của bạn.

Ngoài ra, thời gian tải trang được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định thứ hạng của trang web. Do đó, pre-rendering sẽ giúp website của bạn được xếp hạng tốt hơn trên các kết quả tìm kiếm.

2.2 Tăng khả năng tìm kiếm và xếp hạng

Nội dung trang web SPA thường được tạo ra bằng JavaScript và hiển thị trên cùng một trang mà không có bất kỳ yêu cầu nào đến máy chủ. Điều này khiến cho các công cụ tìm kiếm khó khăn trong việc đọc và hiểu nội dung của trang, dẫn đến việc website không tối ưu SEO được hiệu quả.

Pre-rendering giúp giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một phiên bản HTML tĩnh của trang web, với tất cả nội dung được tải trước và hiển thị ngay khi người dùng truy cập vào trang. Nhờ đó, các công cụ tìm kiếm có thể đọc và hiểu nội dung của trang, từ đó tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và cải thiện xếp hạng trang web.

Điều này rất quan trọng đối với các trang web e-commerce vì tốc độ tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ cũng như sự xuất hiện của trang web trên kết quả tìm kiếm đều đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng

2.3 Tăng khả năng chia sẻ

Khi sử dụng pre-rendering, các trang web SPA có thể hiển thị đầy đủ nội dung trên các trình duyệt mà không cần phải đợi cho tất cả các mã JavaScript được tải xuống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các trang web có thể được chia sẻ trên các mạng xã hội một cách dễ dàng. Người dùng không cần phải lo lắng về việc chia sẻ liên kết với nội dung trống hoặc không đầy đủ, do đó tăng khả năng chia sẻ, thu hút khách hàng trên nhiều nền tảng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web e-commerce, nơi mà khả năng chia sẻ và tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm là rất quan trọng.

3. Kết luận

Pre-rendering cung cấp rất nhiều lợi ích cho các trang web e-commerce sử dụng single page app, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách tăng tốc độ tải trang, cải thiện khả năng tìm kiếm và xếp hạng trang web, và tăng khả năng chia sẻ trên mạng xã hội và các nền tảng khác. 

Việc tích hợp pre-rendering vào trang web của bạn sẽ giúp cho việc kinh doanh trực tuyến của bạn trở nên hiệu quả hơn, thu hút được nhiều khách hàng mới hơn và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng một trang web e-commerce sử dụng single page app, hãy cân nhắc tích hợp pre-rendering để tận dụng những lợi ích của nó và cải thiện sự thành công của bạn.

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Micro interaction là gì? Tối ưu UX từ những chi tiết nhỏ nhất
Micro Interaction hay tương tác vi mô là một chi tiết tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng trên web. Để có một trải nghiệm người dùng chuẩn chỉnh và hoàn thiện, người thiết kế UX/UI cần phải tối ưu từ những chi tiết nhỏ như micro interaction. Theo dõi bài viết để hiểu Micro interaction là gì và mẹo thiết kế tương tác vi mô hiệu quả.
9 phút đọc
Á Đông ADG - Khẳng định vị thế thương hiệu dẫn đầu trên nền tảng số
Á Đông ADG là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp mã hạt nhựa tại thị trường Việt Nam. Nằm trong chiến lược đổi mới về hình ảnh thương hiệu, trong năm 2022, Á Đông đã hợp tác cùng JAMstack Vietnam xây dựng website mới với điểm nhấn là trải nghiệm hình ảnh mãn nhãn, nội dung truyền cảm hứng và chuyển động (animation) mượt mà. Cùng tìm hiểu về giải pháp thiết kế UX/UI của chúng tôi trong dự án.
10 phút đọc
Khi nào nên sử dụng Jamstack và khi nào thì không?
Nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp nhằm tối ưu trang web của mình để đạt được lợi thế cạnh tranh cả về SEO và trải nghiệm người dùng, Jamstack chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng web. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Mặc dù, kiến trúc này mang lại nhiều ưu điểm, nhưng còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của việc phát triển mà bạn nên cân nhắc lựa chọn hoặc không.
7 phút đọc
Lỗi 429: Khắc phục bằng cách ứng dụng kiến trúc website hiện đại
Chắc hẳn bạn đã xem qua hàng chục bài viết về cách sửa lỗi 429. Tuy nhiên, những kỹ thuật và phương pháp đó chỉ mang tính nhất thời và không giải quyết vấn đề cốt lõi của web. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một giải pháp phát triển web với hiệu suất mạnh mẽ, và tránh được những vấn đề liên quan đến việc ứng dụng bị quá tải.
6 phút đọc

If you need advices
JAMstack Vietnam is ready to help!

© 2020 FLAME MEDIA JOIN STOCK COMPANY
Representative office: 180/9A Bui Van Ba Street, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City. Tax identification number: 0316311107 issued by the Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City on June 4, 2020. Email: hello@jamstackvietnam.com
Site map
scroll to top
message phone zalo