facebook pixel

5 Lợi ích khi sử dụng WebP cho website

3 phút đọc
5 Lợi ích khi sử dụng WebP cho website

WebP là gì? WebP là một loại tệp hình ảnh do Google tạo ra để cung cấp khả năng nén hình ảnh mất dữ liệu (lossy) và không mất dữ liệu (lossless) cho web. Lossless có nghĩa là mọi bit dữ liệu gốc sẽ giữ nguyên sau khi tệp được giải nén. Ra mắt vào năm 2011, WebP đã trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi từ năm 2020. Các tệp WebP có thể được nhận dạng ở phần đuôi của tên tệp .webp.

1. Sử dụng hình ảnh WebP giúp tăng tốc độ load trang

Data là một trong những yếu tố lớn nhất làm chậm trang web. Bạn có thể sử dụng công cụ PageSpeed Insights để phân tích hiệu suất trang web một cách chi tiết. Xác định đúng kích thước hình ảnh, mã hóa hình ảnh hiệu quả và sử dụng các định dạng hình ảnh mới là những phương pháp chính để cải thiện tốc độ trang web. Tốc độ load web nhanh sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giúp hạn chế tỷ lệ thoát và tăng tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn.

2. Website tải nhanh hơn sẽ giúp ích cho SEO

Tốc độ tải web nhanh cũng giúp cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Kể từ năm 2021, bản cập nhật thuật toán của Google đưa yếu tố tốc độ tải trang làm yếu tố quan trọng cho việc xếp hạng. Hành vi của người dùng trên trang web cũng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng, đặc biệt là tỷ lệ thoát.

3. Các tệp hình ảnh nhỏ giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Các tệp hình ảnh của bạn nén càng nhỏ thì dung lượng phải chi trả cho trang web càng ít. Cũng do dung lượng file ảnh nhỏ mà chi phí băng thông sẽ giảm đi đáng kể. Băng thông là tốc độ mà máy chủ của bạn có thể truyền dữ liệu đến người dùng trong một thời gian cụ thể. WebP có thể giải phóng không gian băng thông, tận dụng không gian trống cho nhiều nội dung khác. Điều này đặc biệt hữu ích cho các trang web sử dụng nhiều hình ảnh.

4. WebP tương thích với nhiều trình duyệt Internet

Khoảng thời gian đầu sau khi được ra mắt, WebP chỉ hỗ trợ các trình duyệt của Google. Sau một khoảng thời gian, các nền tảng khác như Chrome, Firefox, Edge, Opera,...cũng bắt đầu đưa WebP vào sử dụng.

5. Tương thích với tất cả các nền tảng CMS

Một số nền tảng CMS chính như Joomla, Magento, Wordpress,... đều hỗ trợ định dạng WebP. Tuy nhiên, có một vài cần tiện ích mở rộng của bên thứ ba mới có thể sử dụng, hoặc một số nền tảng yêu cầu bạn phải thay đổi tệp .htaccess hoặc tệp cấu hình Nginx để kích hoạt hỗ trợ định dạng hình ảnh WebP.

 

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
KIỂM TRA WEBSITE MIỄN PHÍ NGAY!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Yếu tố cơ bản của UI Design: Interaction và Animation
Bài viết dưới đây sẽ giải thích sơ lược cơ bản về Interaction, Animation và một số lưu ý nhỏ khi thực hiện dự án để UX/UI Designer có thể lên ý tưởng hoặc trực tiếp tham gia vào quá trình tạo lập Interaction và Animation hợp lý, gia tăng trải nghiệm người dùng.
7 phút đọc
Wireframe trong thiết kế UX/UI
Wireframe rất quan trọng trong việc bố trí nội dung và chức năng web/app. Bài viết giải đáp thắc mắc wireframe là gì, có bao nhiêu loại wireframe, tầm quan trọng và những công cụ tạo wireframe chuyên nghiệp dành cho UX/ UI Designer có thể nằm vững và thực hiện đúng.
7 phút đọc
Website chuyên nghiệp là gì? Các yếu tố để đánh giá một website chuyên nghiệp
Đối với các doanh nghiệp, sở hữu một website chuyên nghiệp là một điều thiết yếu trong thời đại 4.0. Dưới đây là 12 tiêu chí cho một website chuyên nghiệp mà doanh nghiệp cần biết để xây dựng và phát triển website thành một kênh truyền thông hiệu quả, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.
9 phút đọc
Website chuẩn SEO là gì? 11 yếu tố đánh giá một website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO là kết quả mà bất kỳ chủ sở hữu website nào cũng mong muốn bởi những lợi ích nó mang lại. Vậy làm thế nào để đánh giá mức độ “chuẩn SEO” của website? JAMstack Vietnam sẽ đưa ra 11 yếu tố quan trọng mà chủ sở hữu website cần lưu ý để làm việc với các đơn vị thiết kế hiệu quả hơn.
12 phút đọc

Bắt đầu xây dựng Website của bạn ngay hôm nay!

© 2019 Công ty Cổ Phần Flame Media.
Địa chỉ: Tòa cao ốc Golden King, Số 15 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7, TP.Hồ Chí Minh. GPDKKD số 0316311107 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 04/06/2019. Email: we@flamedia.vn.
scroll to top
message phone zalo