facebook pixel

5 cách để tăng thứ hạng (Ranking) cho website

4 phút đọc
5 cách để tăng thứ hạng (Ranking) cho website

Bạn đã bao giờ thắc mắc bạn đã chăm chút và đầu tư rất nhiều cho website nhưng chưa bao giờ được xếp hạng vào trang nhất. Tham khảo các đề xuất dưới đây để đem lại sự hiệu quả trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tăng thứ hạng (ranking) website của bạn lên đầu kết quả trang tìm kiếm cũng như đưa doanh nghiệp của bạn tiếp cận người dùng nhanh hơn.

1. Tạo ra nội dung liên quan và có tính unique

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để SEO hiệu quả cho một trang web. Nội dung là mọi thứ được hiển thị tập trung vào câu trả lời cho người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ search, nội dung có thể là bài viết, hình ảnh, video,... Content càng có chất lượng và mức độ phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của trang web sẽ càng được đánh giá cao bởi người dùng, người đọc. Bên cạnh đó, authoritative/unique content cũng quan trọng trong việc đánh giá chất lượng content và website. Một bật mí nhỏ ở đây chính là Google ngày càng thông minh và đặt biệt ưu tiên những content mới, mang tính sáng tạo, độc đáo và không trùng lặp. Khi content có tỷ lệ unique (độc nhất) càng cao thì sản phẩm/dịch vụ sẽ được đánh giá càng cao.

2. Thường xuyên cập nhật nội dung cho website

Như phần trên có nhắc đến, Google luôn ưu tiên những content mới, Google bot sẽ đọc, index và phân phối dữ liệu đó đến người dùng. Nội dung đăng tải với từ khóa từ vài tháng trước có thể không còn trong danh sánh ưu tiên của Google. Điều này có thể khiến website của bạn bị tuột hạng. Doanh nghiệp nên thường xuyên cập nhật nội dung cho website với các chủ đề từ bao quát đến cụ thể để đảm bảo bao phủ được các thông tin của dịch vụ/ sản phẩm và bắt kịp những xu hướng mới cũng như những thay đổi trong nhu cầu của người dùng.

3. SEO Metadata

Nói một cách dễ hiểu thì SEO Meta là thông tin mà trang web của bạn khai báo cho các công cụ tìm kiếm (thường thấy là Google) để chúng biết cách đọc và hiển thị thông tin khi cho ra trên các trang kết quả tìm kiếm - SERPs (Search engine results page). Các công cụ này sẽ chọn ra trang web nào xuất hiện đầu tiên,hiển thị những phần nội dung nào khi người dùng nhập từ khóa thực hiện bước search. Có 3 loại metadata chính: Title tag/meta tag, meta description, và meta keywords.

4. Sử dụng thẻ Alt

Hãy luôn mô tả hình ảnh và video của bạn bằng cách sử dụng thẻ Alt (Alternative information) hoặc nhập vào phần mô tả văn bản thay thế. Những yếu tố này cho phép các công cụ tìm kiếm xác định được hình ảnh, video của bạn đang đề cập đến vấn đề gì và trả kết quả trên trang hiển thị một cách chính xác hơn cho người dùng. Đối với SEO, thẻ Alt còn được tận dụng để tối ưu từ khóa. Việc thêm từ khóa cho Alt Text giúp tăng mật độ hiển thị từ khóa và giúp ích cho ranking. Thêm một mẹo nhỏ nữa, từ khoá chính nên được đặt vào những ký tự đầu tiên của thẻ Alt. Tránh viết quá dài dòng mà nên ngắn gọn (thường trong khoảng 225 ký tự), tập trung vào chủ đề chính liên quan đến nội dung. 

5. Thường xuyên cập nhật các thuật toán của Google

Thuật toán của Google là những quy tắc mà công cụ tìm kiếm này dùng để chọn lọc nội dung và xếp hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm. Và, những nguyên tắc này thay đổi thường xuyên. Trước đây, nhiều người làm website nghĩ rằng nhồi nhét nhiều keyword cho trang web thì Google sẽ đánh giá cao. Khi Google nhận ra điều này, họ thay đổi thuật toán của mình và phạt các trang web lạm dụng từ khóa, đăng tải nội dung linh tinh cũng như nhiều phương pháp “lách luật” SEO mũ đen (black hat) khác. Lời khuyên ở đây, chúng ta không nên cố gắng tìm cách đánh lừa Google mà hãy theo dõi, cập nhật thường xuyên để tránh phạm phải các lỗi gây ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Một số thuật toán cốt lõi mà Google đã update như: Google RankBrain, Google Pigeon, Google Panda, Google Penguin, Google Pirate, Google HummingBird, Mobile Friendly,...

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
KIỂM TRA WEBSITE MIỄN PHÍ NGAY!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Yếu tố cơ bản của UI Design: Interaction và Animation
Bài viết dưới đây sẽ giải thích sơ lược cơ bản về Interaction, Animation và một số lưu ý nhỏ khi thực hiện dự án để UX/UI Designer có thể lên ý tưởng hoặc trực tiếp tham gia vào quá trình tạo lập Interaction và Animation hợp lý, gia tăng trải nghiệm người dùng.
7 phút đọc
Wireframe trong thiết kế UX/UI
Wireframe rất quan trọng trong việc bố trí nội dung và chức năng web/app. Bài viết giải đáp thắc mắc wireframe là gì, có bao nhiêu loại wireframe, tầm quan trọng và những công cụ tạo wireframe chuyên nghiệp dành cho UX/ UI Designer có thể nằm vững và thực hiện đúng.
7 phút đọc
Website chuyên nghiệp là gì? Các yếu tố để đánh giá một website chuyên nghiệp
Đối với các doanh nghiệp, sở hữu một website chuyên nghiệp là một điều thiết yếu trong thời đại 4.0. Dưới đây là 12 tiêu chí cho một website chuyên nghiệp mà doanh nghiệp cần biết để xây dựng và phát triển website thành một kênh truyền thông hiệu quả, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.
9 phút đọc
Website chuẩn SEO là gì? 11 yếu tố đánh giá một website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO là kết quả mà bất kỳ chủ sở hữu website nào cũng mong muốn bởi những lợi ích nó mang lại. Vậy làm thế nào để đánh giá mức độ “chuẩn SEO” của website? JAMstack Vietnam sẽ đưa ra 11 yếu tố quan trọng mà chủ sở hữu website cần lưu ý để làm việc với các đơn vị thiết kế hiệu quả hơn.
12 phút đọc

Bắt đầu xây dựng Website của bạn ngay hôm nay!

© 2019 Công ty Cổ Phần Flame Media.
Địa chỉ: Tòa cao ốc Golden King, Số 15 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7, TP.Hồ Chí Minh. GPDKKD số 0316311107 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 04/06/2019. Email: we@flamedia.vn.
scroll to top
message phone zalo