facebook pixel

5 Cách Để Tăng Thứ Hạng (Ranking) Cho Website

4 phút đọc
5 Cách Để Tăng Thứ Hạng (Ranking) Cho Website

Bạn đã bao giờ thắc mắc bạn đã chăm chút và đầu tư rất nhiều cho website nhưng chưa bao giờ được xếp hạng vào trang nhất. Tham khảo các đề xuất dưới đây để đem lại sự hiệu quả trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tăng thứ hạng (ranking) website của bạn lên đầu kết quả trang tìm kiếm cũng như đưa doanh nghiệp của bạn tiếp cận người dùng nhanh hơn.

1. Tạo ra nội dung liên quan và có tính unique

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để SEO hiệu quả cho một trang web. Nội dung là mọi thứ được hiển thị tập trung vào câu trả lời cho người dùng khi họ tìm kiếm trên công cụ search, nội dung có thể là bài viết, hình ảnh, video,... Content càng có chất lượng và mức độ phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của trang web sẽ càng được đánh giá cao bởi người dùng, người đọc. Bên cạnh đó, authoritative/unique content cũng quan trọng trong việc đánh giá chất lượng content và website. Một bật mí nhỏ ở đây chính là Google ngày càng thông minh và đặt biệt ưu tiên những content mới, mang tính sáng tạo, độc đáo và không trùng lặp. Khi content có tỷ lệ unique (độc nhất) càng cao thì sản phẩm/dịch vụ sẽ được đánh giá càng cao.

2. Thường xuyên cập nhật nội dung cho website

Như phần trên có nhắc đến, Google luôn ưu tiên những content mới, Google bot sẽ đọc, index và phân phối dữ liệu đó đến người dùng. Nội dung đăng tải với từ khóa từ vài tháng trước có thể không còn trong danh sánh ưu tiên của Google. Điều này có thể khiến website của bạn bị tuột hạng. Doanh nghiệp nên thường xuyên cập nhật nội dung cho website với các chủ đề từ bao quát đến cụ thể để đảm bảo bao phủ được các thông tin của dịch vụ/ sản phẩm và bắt kịp những xu hướng mới cũng như những thay đổi trong nhu cầu của người dùng.

3. SEO Metadata

Nói một cách dễ hiểu thì SEO Meta là thông tin mà trang web của bạn khai báo cho các công cụ tìm kiếm (thường thấy là Google) để chúng biết cách đọc và hiển thị thông tin khi cho ra trên các trang kết quả tìm kiếm - SERPs (Search engine results page). Các công cụ này sẽ chọn ra trang web nào xuất hiện đầu tiên,hiển thị những phần nội dung nào khi người dùng nhập từ khóa thực hiện bước search. Có 3 loại metadata chính: Title tag/meta tag, meta description, và meta keywords.

4. Sử dụng thẻ Alt

Hãy luôn mô tả hình ảnh và video của bạn bằng cách sử dụng thẻ Alt (Alternative information) hoặc nhập vào phần mô tả văn bản thay thế. Những yếu tố này cho phép các công cụ tìm kiếm xác định được hình ảnh, video của bạn đang đề cập đến vấn đề gì và trả kết quả trên trang hiển thị một cách chính xác hơn cho người dùng. Đối với SEO, thẻ Alt còn được tận dụng để tối ưu từ khóa. Việc thêm từ khóa cho Alt Text giúp tăng mật độ hiển thị từ khóa và giúp ích cho ranking. Thêm một mẹo nhỏ nữa, từ khoá chính nên được đặt vào những ký tự đầu tiên của thẻ Alt. Tránh viết quá dài dòng mà nên ngắn gọn (thường trong khoảng 225 ký tự), tập trung vào chủ đề chính liên quan đến nội dung. 

5. Thường xuyên cập nhật các thuật toán của Google

Thuật toán của Google là những quy tắc mà công cụ tìm kiếm này dùng để chọn lọc nội dung và xếp hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm. Và, những nguyên tắc này thay đổi thường xuyên. Trước đây, nhiều người làm website nghĩ rằng nhồi nhét nhiều keyword cho trang web thì Google sẽ đánh giá cao. Khi Google nhận ra điều này, họ thay đổi thuật toán của mình và phạt các trang web lạm dụng từ khóa, đăng tải nội dung linh tinh cũng như nhiều phương pháp “lách luật” SEO mũ đen (black hat) khác. Lời khuyên ở đây, chúng ta không nên cố gắng tìm cách đánh lừa Google mà hãy theo dõi, cập nhật thường xuyên để tránh phạm phải các lỗi gây ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Một số thuật toán cốt lõi mà Google đã update như: Google RankBrain, Google Pigeon, Google Panda, Google Penguin, Google Pirate, Google HummingBird, Mobile Friendly,...

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
3 sai lầm trong chiến lược SEO thương mại điện tử cần tránh
Nếu bạn không kết hợp SEO thương mại điện tử vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn có thể đang bỏ lỡ một cơ hội lớn trong việc gia tăng doanh thu bán hàng. Với chiến lược marketing này, bạn có thể sử dụng những nội dung có giá trị để đạt được kết quả tìm kiếm xếp hạng cao giúp nâng cao uy tín cho thương hiệu và mang lại nhiều khách hàng chất lượng hơn. Nhưng làm thế nào để bạn biết cái gì hiệu quả và cái gì không? Đâu là những sai lầm thường gặp khi triển khai chiến lược SEO trên web. Cùng tìm hiểu ngay.
6 phút đọc
Cách cập nhật nội dung SEO cũ giúp tăng traffic hiệu quả
Tracey Wallace, Giám đốc Chiến lược Nội dung tại Klaviyo, nói rằng 20-30% bài đăng trên blog của họ mỗi quý là làm mới nội dung hiện có. Đó là một minh chứng cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu các nội dung SEO cũ trên website. Ngoài ra, trong thực tế rất nhiều doanh nghiệp cũng ứng dụng chiến lược này để tối ưu “sức mạnh” cho website của họ. Và cũng có rất nhiều bài viết đề cập về cách làm mới nội dung. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được chiến lược này một cách cặn kẽ hơn về lý do nên tối ưu, lợi ích đem lại và những nội dung nào cần cập nhật mới.
9 phút đọc
Cách tối ưu chỉ số Core Web Vitals mới được cập nhật của Google
Sau khi giới thiệu chỉ số Core Web Vitals vào năm 2021, Google dần dần điều chỉnh cách đo lường chúng để phản ánh tốt hơn trải nghiệm người dùng thực tế. Tuy nhiên, với việc giới thiệu chỉ số Interaction to Next Paint (INP), Google hiện đã công bố bản cập nhật Core Web Vitals lớn nhất kể từ lần triển khai đầu tiên. Bạn cần làm gì trước khi INP trở thành một chỉ số quan trọng để xếp hạng web? Hướng dẫn này giải thích chỉ số mới của Google và cách bạn có thể tối ưu hóa chỉ số đó.
8 phút đọc

If you need advices
JAMstack Vietnam is ready to help!

© 2020 FLAME MEDIA JOIN STOCK COMPANY
Representative office: 180/9A Bui Van Ba Street, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City. Tax identification number: 0316311107 issued by the Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City on June 4, 2020. Email: hello@jamstackvietnam.com
Site map
scroll to top
message phone zalo