facebook pixel

5 Lợi Ích Khi Sử Dụng WebP Cho Website

3 phút đọc
5 Lợi Ích Khi Sử Dụng WebP Cho Website

1. Sử dụng hình ảnh WebP giúp tăng tốc độ load trang

Data là một trong những yếu tố lớn nhất làm chậm trang web. Bạn có thể sử dụng công cụ PageSpeed Insights để phân tích hiệu suất trang web một cách chi tiết. Xác định đúng kích thước hình ảnh, mã hóa hình ảnh hiệu quả và sử dụng các định dạng hình ảnh mới là những phương pháp chính để cải thiện tốc độ trang web. Tốc độ load web nhanh sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giúp hạn chế tỷ lệ thoát và tăng tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn.

2. Website tải nhanh hơn sẽ giúp ích cho SEO

Tốc độ tải web nhanh cũng giúp cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Kể từ năm 2021, bản cập nhật thuật toán của Google đưa yếu tố tốc độ tải trang làm yếu tố quan trọng cho việc xếp hạng. Hành vi của người dùng trên trang web cũng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng, đặc biệt là tỷ lệ thoát.

3. Các tệp hình ảnh nhỏ giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Các tệp hình ảnh của bạn nén càng nhỏ thì dung lượng phải chi trả cho trang web càng ít. Cũng do dung lượng file ảnh nhỏ mà chi phí băng thông sẽ giảm đi đáng kể. Băng thông là tốc độ mà máy chủ của bạn có thể truyền dữ liệu đến người dùng trong một thời gian cụ thể. WebP có thể giải phóng không gian băng thông, tận dụng không gian trống cho nhiều nội dung khác. Điều này đặc biệt hữu ích cho các trang web sử dụng nhiều hình ảnh.

4. WebP tương thích với nhiều trình duyệt Internet

Khoảng thời gian đầu sau khi được ra mắt, WebP chỉ hỗ trợ các trình duyệt của Google. Sau một khoảng thời gian, các nền tảng khác như Chrome, Firefox, Edge, Opera,...cũng bắt đầu đưa WebP vào sử dụng.

5. Tương thích với tất cả các nền tảng CMS

Một số nền tảng CMS chính như Joomla, Magento, Wordpress,... đều hỗ trợ định dạng WebP. Tuy nhiên, có một vài cần tiện ích mở rộng của bên thứ ba mới có thể sử dụng, hoặc một số nền tảng yêu cầu bạn phải thay đổi tệp .htaccess hoặc tệp cấu hình Nginx để kích hoạt hỗ trợ định dạng hình ảnh WebP.

 

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
FREE WEBSITE AUDIT!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

If you need advices
JAMstack Vietnam is ready to help!

© 2019 Công ty Cổ Phần Flame Media.
Địa chỉ: Tòa cao ốc Golden King, Số 15 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7, TP.Hồ Chí Minh. GPDKKD số 0316311107 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 04/06/2019. Email: we@flamedia.vn.
scroll to top
message phone zalo