facebook pixel

Update lớn kỷ niệm 15 năm của Google Chrome có tính năng gì mới

5 phút đọc
Update lớn kỷ niệm 15 năm của Google Chrome có tính năng gì mới

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của Google, trình duyệt web này dự định sẽ phát hành một loạt bản cập nhật và giao diện mới cho Chrome.

1. Áp dụng thiết kế mới cho phiên bản PC

Theo thông tin được chia sẻ trên blog của Google vào ngày thứ Năm (7/9/2023), Chrome sẽ trình làng một thiết kế mới cho phiên bản dành cho máy tính cá nhân, bao gồm nhiều tùy chọn màu sắc và các chủ đề mới để người dùng lựa chọn. Biểu tượng của trình duyệt cũng sẽ được điều chỉnh để tập trung vào khả năng đọc dễ dàng hơn.

Theo Google, giao diện mới được xây dựng dựa trên ngôn ngữ thiết kế Material You và tích hợp tốt hơn với cài đặt trên máy tính cá nhân của người dùng. Ví dụ, nếu máy tính của bạn đang ở chế độ Dark Mode, Chrome sẽ tự động chuyển đổi sang chế độ này.

Hơn nữa, Google cũng đã điều chỉnh menu của Chrome để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các tính năng và tùy chọn như tiện ích mở rộng, Google Dịch và Trình quản lý mật khẩu của Google. Với những thay đổi này, Parisa Tabriz, phó chủ tịch Chrome, đã viết trên blog rằng Google đang đặt mục tiêu "tiếp tục mang đến trải nghiệm duyệt web trên Chrome trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn".

Chrome sẽ áp dụng thiết kế mới trên phiên bản cho PC, bao gồm các tùy chọn màu sắc và chủ đề mới để bạn lựa chọn
Chrome sẽ áp dụng thiết kế mới trên phiên bản cho PC, bao gồm các tùy chọn màu sắc và chủ đề mới để bạn lựa chọn.

Google đang đưa ra những cải tiến đáng kể cho Cửa hàng Chrome trực tuyến, nơi cung cấp các tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Theo đó, gian hàng này sẽ được trang bị một giao diện mới, các danh mục mới như "Tiện ích mở rộng hỗ trợ bởi AI (trí tuệ nhân tạo)", và đề xuất cá nhân hóa nhiều hơn. Bài đăng cũng nhấn mạnh rằng Google đã mở rộng tính năng Kiểm tra an toàn cho các tiện ích mở rộng của Chrome. Tính năng này hiện có khả năng cảnh báo người dùng khi tiện ích mở rộng vừa tải có vi phạm chính sách của Google hoặc tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại.

Google cũng đề cập về tính năng tìm kiếm mới của Chrome sẽ mang đến thông tin bổ sung - bao gồm các kết quả tìm kiếm liên quan và thông tin nguồn gốc của trang web. Tính năng này, được gọi là AI Search Generative Experience, hay SGE, được dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trong bản cập nhật này.

2. Bảo mật trong thời gian thực

Có điều đáng chú ý là Google sẽ mở rộng các biện pháp bảo mật cho tính năng Duyệt web an toàn (Safe Browsing). Theo đó, tính năng chống lừa đảo sẽ hoạt động trong thời gian thực cho tất cả người dùng.

Từ năm 2007, Google Chrome đã sử dụng tính năng Safe Browsing để bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại phát tán phần mềm độc hại hoặc các trang lừa đảo. Khi bạn duyệt web, Chrome sẽ kiểm tra xem trang web bạn truy cập có nằm trong danh sách URL độc hại hay không. Nếu có, Chrome sẽ chặn trang web đó và hiển thị cảnh báo.

Tuy nhiên, do danh sách URL xấu được lưu trữ cục bộ, nên nó không thể bảo vệ bạn khỏi các trang web mới được phát hiện sau khi danh sách được cập nhật lần cuối.

Tính năng bảo vệ chống lừa đảo của Chrome sẽ hoạt động đồng thời cho tất cả người dùng.
Tính năng bảo vệ chống lừa đảo của Chrome sẽ hoạt động đồng thời cho tất cả người dùng.

Nhóm phát triển trình duyệt cho biết họ đang thực hiện điều này vì danh sách Duyệt web an toàn được lưu trữ cục bộ chỉ được cập nhật mỗi 30 đến 60 phút một lần, trong khi có đến 60% tất cả các miền lừa đảo chỉ tồn tại trong 10 phút. Điều này tạo ra một khoảng thời gian trống đáng kể, khiến người dùng không được bảo vệ khỏi các URL độc hại mới.

"Để ngăn chặn những trang web nguy hiểm ngay khi chúng xuất hiện, chúng tôi đã nâng cấp tính năng Duyệt web an toàn. Bây giờ, tính năng này sẽ kiểm tra các trang web dựa trên thông tin về các trang web đã biết là xấu của Google trong thời gian thực", Google cho biết.

"Bằng cách rút ngắn khoảng thời gian giữa việc xác định và ngăn chặn các mối đe dọa, chúng tôi hy vọng sẽ thấy khả năng bảo vệ được cải thiện 25% khỏi các mối đe dọa phần mềm độc hại và lừa đảo."

Tham khảo CNET/BleepingComputer.

Reference document

GenK - Update lớn kỷ niệm 15 năm của Chrome có tính năng mới gì: Giao diện thay đổi 'chóng mặt', chống lừa đảo thời gian thực - 9/9/2023

Truy cập từ: https://genk.vn/update-lon-ky-niem-15-nam-cua-chrome-co-tinh-nang-moi-gi-giao-dien-thay-doi-chong-mat-chong-lua-dao-thoi-gian-thuc-20230909162048449.chn

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thanh toán xuyên biên giới phát triển nhanh nhờ công nghệ
Các giải pháp kỹ thuật số như giao dịch tức thì hay ví điện tử khiến dòng tiền xuyên biên giới tại châu Á - Thái Bình Dương tăng trưởng nhanh. Các nhà nghiên cứu dự đoán chỉ trong thị trường B2B, doanh thu thanh toán trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ đạt gần 1.400 tỷ USD vào năm 2025, với mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 10,5%. Một phần quan trọng của sự tăng trưởng này nằm trong phân khúc chuyển tiền xuyên biên giới.
5 phút đọc
Tại Sao Content Lại Quan Trọng Với SEO
Để tăng khả năng hiển thị, thứ hạng cũng như lượt truy cập vào trang web thì bạn cần phải liên tục tạo ra những nội dung có giá trị và được tối ưu hoá một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vì sao content lại quan trọng và có mối liên hệ chặt chẽ với SEO.
5 phút đọc
Tại sao cần tối ưu CX trên website bán hàng?
81% các doanh nghiệp cho rằng trải nghiệm khách hàng (CX) là yếu tố quan trọng tạo ra sự khác biệt cạnh tranh kinh doanh. CX không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu mà còn bao gồm trải nghiệm của khách hàng xuyên suốt hành trình tìm hiểu đến lựa chọn sử dụng. Điều này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng trưởng kinh doanh, đặc biệt khi thương mại điện tử dần trở thành xu hướng trong thời kỳ công nghệ 4.0. JAMstack Vietnam sẽ giải thích về CX và tầm quan trọng của CX đối với trang web bán hàng trong bài viết dưới đây.
8 phút đọc

KINDLY LEAVE YOUR INFOMATION, WE WILL RESPONSE WITHIN 24 HOURS

Representative official office
Ho Chi Minh City, Vietnam
© 2020 FLAME MEDIA JOIN STOCK COMPANY
Representative office: Unit 4-Floor 3 Block B Jamona Heights, 210 Bui Van Ba Street, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City. Tax identification number: 0316311107 issued by the Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City on June 4, 2020.
Email: hello@jamstackvietnam.com
Site map
scroll to top
message phone zalo