facebook pixel

Thanh toán xuyên biên giới phát triển nhanh nhờ công nghệ

5 phút đọc
Thanh toán xuyên biên giới phát triển nhanh nhờ công nghệ

Các giải pháp kỹ thuật số như giao dịch tức thì hay ví điện tử khiến dòng tiền xuyên biên giới tại châu Á - Thái Bình Dương tăng trưởng nhanh.

Các nhà nghiên cứu dự đoán chỉ trong thị trường B2B, doanh thu thanh toán trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ đạt gần 1.400 tỷ USD vào năm 2025, với mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 10,5%. Một phần quan trọng của sự tăng trưởng này nằm trong phân khúc chuyển tiền xuyên biên giới.

Thị trường thanh toán sôi động

Di cư và thương mại toàn cầu thúc đẩy sự tăng trưởng của các khoản thanh toán. Tỉ lệ di cư cao đồng nghĩa với một lượng lớn lao động châu Á gửi tiền về cho gia đình dưới dạng kiều hối thường xuyên. Với nhiều quốc gia, các dòng vốn này là nguồn doanh thu chính. Chẳng hạn, Ấn Độ đã nhận 89,4 tỷ USD kiều hối vào năm 2021 và dự kiến nhận 100 tỷ USD vào năm 2022.

Nhà sáng tạo nội dung cho các nền tảng xuyên biên giới là một mắt xích trong luân chuyển dòng tiền.
Nhà sáng tạo nội dung cho các nền tảng xuyên biên giới là một mắt xích trong luân chuyển dòng tiền. Ảnh: Pexels

Lĩnh vực trò chơi trực tuyến trị giá 197 tỷ USD tại châu Á - Thái Bình Dương (theo báo cáo của Statista) là một nguồn tiềm năng của dòng tiền khu vực. Chưa kể, nhiều người có xu hướng gia nhập "nền kinh tế sáng tạo", xuất bản nội dung trực tuyến tạo ra thu nhập từ các nền tảng xuyên quốc gia. Giáo dục và bất động sản cũng tác động đến sự tăng trưởng của các khoản thanh toán ra nước ngoài. Sinh viên châu Á chiếm khoảng 53% số sinh viên nước ngoài tại các cơ sở giáo dục trên thế giới.

Người châu Á hiện có sự hiện diện đáng kể trên thị trường bất động sản quốc tế, góp phần tăng dòng tiền ra nước ngoài. Theo National Association of Realtor, tại Mỹ, người mua từ Trung Quốc chiếm 6% tổng người mua nước ngoài, với giá trung bình mua khoảng hơn một triệu USD.

Giải pháp kỹ thuật số thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới

Thanh toán xuyên biên giới được dự báo còn tiếp tục tăng trưởng nhanh do sự nở rộ của các giải pháp kỹ thuật. Đây là kết quả từ việc gia tăng thiết bị kết nối, công nghệ tài chính, đổi mới dịch vụ ngân hàng. Nhiều giải pháp thế hệ mới được phát triển bởi các mạng thanh toán toàn cầu cũng giúp dòng tiền luân chuyển thanh hơn. Theo khảo sát Visa Direct thực hiện tại Singapore năm 2022, 75% người dùng lựa chọn sử dụng các ứng dụng chuyển tiền xuyên biên giới nhờ trải nghiệm tốt.

Các giải pháp thanh toán thế hệ mới giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến khoảng cách địa lý, thời gian giao dịch. Người dùng hiện tại có thể chuyển tiền quốc tế thông qua ví điện tử, thẻ hoặc tài khoản ngân hàng với chi phí phù hợp tùy trường hợp và quy mô giao dịch. Tài chính toàn diện là một điểm hấp dẫn khác của các giải pháp này. Ví dụ, việc giảm chi phí chuyển tiền về các quốc gia như Bangladesh và Philippines cho phép gia đình người lao động nhập cư nhận tỷ lệ phần trăm cao hơn số tiền gửi từ Singapore.

Visa Direct cung cấp giải pháp chuyển tiền quốc tế. Ảnh: Visa
Visa Direct cung cấp giải pháp chuyển tiền quốc tế.

Ngoài ra, nhà bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử cũng hưởng lợi từ việc thanh toán xuyên biên giới tức thì. Việc thực hiện giao dịch đơn giản, gọn nhẹ giúp họ xử lý những đơn hàng từ khắp nơi trên thế giới nhanh và hiệu quả hơn.

Visa Direct - đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển tiền xuyên biên giới, cho rằng sự bùng nổ của công nghệ hiện tại đã giải quyết nhiều thách thức hiện có như khoảng cách địa lý, giảm thời gian chờ đợi cũng như tiết kiệm phí giao dịch. Công nghệ và các giải pháp kỹ thuật giúp các ngân hàng, doanh nghiệp fintech, người chuyển tiền và người bán duy trì và hướng đến mở rộng thị phần.

Chẳng hạn với Visa Direct, đơn vị này có 7,5 tỷ điểm cuối dùng để nhận thanh toán riêng biệt trên một mạng lưới. Người dùng có thể tùy chọn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, ví điện tử hoặc thẻ trên một nền tảng duy nhất. Visa Direct cho phép các cá nhân và tổ chức gửi tiền đến bất kỳ tài khoản ngân hàng nào tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đơn vị hỗ trợ giao dịch với 130 loại ví điện tử khác nhau ở hơn 50 thị trường.

Reference document

VnExpress - Thanh toán xuyên biên giới phát triển nhanh nhờ công nghệ - 27/9/23023

Truy cập từ: https://vnexpress.net/thanh-toan-xuyen-bien-gioi-phat-trien-nhanh-nho-cong-nghe-4644175.html

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đấu giá trên không gian số với nền tảng đấu giá hàng đầu Việt Nam
Chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay không còn là lựa chọn mà đó là điều tất yếu cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Nhận thức được vấn đề này, trong năm 2021, Công ty Đấu giá Hợp Danh Trường Sơn đã lựa chọn hướng đi là đưa các phiên đấu giá lên trên các nền tảng số, mang đến sự thuận tiện và đơn giản hoá các thủ tục quy trình đấu giá.
8 phút đọc
Bếp An Toàn - Tái xây dựng trang eCommerce chuyên nghiệp giúp tối ưu chuyển đổi
Bằng cách tận dụng sức mạnh của công nghệ để tái xây dựng trang eCommerce một cách chuyên nghiệp, website bán hàng của Bếp An Toàn đã được JAMstack Vietnam tối ưu một cách tốt nhất để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trên trang. Từ giao diện đến các tính năng, mỗi khâu đều được đội ngũ phát triển của chúng tôi thiết kế với sự tỉ mỉ và hiệu quả cao nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm vượt trội. Cùng tìm hiểu chi tiết về dự án tại đây.
8 phút đọc
Tác động của suy thoái kinh tế đến tuyển dụng nhân sự ngành CNTT năm 2023
"Báo cáo về Thực trạng Nhân sự và Tuyển dụng ngành Công Nghệ trong giai đoạn 2022-2023" cung cấp cho các doanh nghiệp và nhân viên trong ngành CNTT một cái nhìn toàn diện để tham khảo về tình hình nguồn nhân lực hiện tại, đặc biệt trong bối cảnh tác động mạnh mẽ của suy thoái kinh tế. Báo cáo này cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm, đồng thời nhấn mạnh các mục tiêu và chuẩn bị cần thiết cho nhân sự trong ngành CNTT trong tương lai.
11 phút đọc
PCS Việt Nam - Phát triển trải nghiệm số tuyệt vời cho khách hàng ngành dịch vụ côn trùng
PCS được thành lập vào ngày 26 tháng 11 năm 2009, bởi một nhóm những người đam mê trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng. PCS Việt Nam, là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ngăn ngừa côn trùng dịch hại tại Việt Nam. Nhưng, doanh nghiệp chưa có một trang web tối ưu về giao diện và không hỗ trợ tính năng đặt lịch hiệu quả.
7 phút đọc

If you need advices
JAMstack Vietnam is ready to help!

© 2020 FLAME MEDIA JOIN STOCK COMPANY
Representative office: 180/9A Bui Van Ba Street, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City. Tax identification number: 0316311107 issued by the Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City on June 4, 2020. Email: hello@jamstackvietnam.com
Site map
scroll to top
message phone zalo