Tối ưu website trên thiết bị di động đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp trong hoạt động truyền thông kỹ thuật số, đặc biệt là SEO. Bởi tính nhỏ gọn và linh hoạt của thiết bị này khiến khách hàng ngày càng ưa thích việc sử dụng điện thoại thông minh để tìm kiếm thông tin và mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên, với những điểm tính đặc thù riêng của mình, việc tối ưu website trên mobile có thể gặp phải rất nhiều khó khăn.

Vậy những khó khăn này là gì? Khắc phục chúng trong website Jamstack như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết.

1. Mobile Friendly là gì?

Mobile Friendly là thuật ngữ chỉ một trang web được thiết kế để tương thích và dễ sử dụng trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nói ngắn gọn thì đây là việc tối ưu hóa website để chúng trở nên thân thiện với các thiết bị di động.

Khi truy cập vào trang web từ thiết bị di động, nội dung sẽ tự động thích nghi với màn hình nhỏ hơn. Đồng thời, các tính năng sẽ dễ dàng tìm thấy và sử dụng hơn. Mobile Friendly giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng khả năng tương tác của khách hàng trên trang web.

Ngoài ra, Google cũng sẽ sử dụng Mobile Friendly để đánh giá mức độ thân thiện mà các website đã sử dụng trên các công cụ tìm kiếm của điện thoại. Thông qua các dữ liệu này, Google sẽ tiến hành đánh giá và xếp hạng các website trên trang tìm kiếm.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn website của mình có thể vượt qua được các đối thủ cạnh tranh và lên top Google thì việc tối ưu hóa Mobile Friendly là rất cần thiết.

2. Tại sao cần phải tối ưu hóa website di động lại quan trọng?

Ngày nay, điện thoại thông minh đang trở thành một thiết bị rất phổ biến, và tại Việt Nam, việc sở hữu một thiết bị di động này không còn là một điều xa xỉ. Theo số liệu thống kê từ DataReportal vào tháng 2 năm 2022, có tới 95,8% người dùng từ độ tuổi 16 đến 64 ở Việt Nam sử dụng thiết bị di động để truy cập internet, lớn hơn nhiều so với những thiết bị khác là Laptop & Destop (72,2%) và TV thông minh (32,1%).