Một website nha khoa chuyên nghiệp đóng vai trò như cầu nối giữa phòng khám, các bác sĩ và bệnh nhân. Khách hàng thường chỉ mất khoảng vài giây để quyết định có nên ở lại website xem tiếp hay không. Website của bạn cần phải thực sự hấp dẫn khiến người truy cập phải ở lại lâu hơn. Vậy đâu là những yếu tố làm nên một website như vậy?

1. Xây dựng trang web thân thiện với thiết bị di động

Phần lớn lưu lượng truy cập trang web hiện nay đến từ các thiết bị di động, như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đó là lý do tại sao việc xây dựng một trang web theo chuẩn nha khoa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để nó hoạt động mượt mà trên mọi thiết bị. Điều này bắt đầu với việc xây dựng một trang web phản hồi nhanh. Trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ cải thiện được trải nghiệm người dùng cho khách truy cập và giúp ích cho việc xếp hạng SEO trong kết quả tìm kiếm.

2. Ưu tiên trải nghiệm người dùng (UX)

Trải nghiệm người dùng (UX) trên trang web của bạn là sự đánh giá độ hài lòng khi khách truy cập và thao tác trên trang web, tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. Một UX tuyệt vời sẽ giúp khách dễ dàng đặt lịch hẹn, tìm hiểu về các dịch vụ nha khoa, làm quen với đội ngũ chuyên gia và hơn thế nữa.

Bạn có thể bắt đầu với một cấu trúc trang rõ ràng và điều hướng dễ dàng như sử dụng menu thả xuống đơn giản, CTA rõ ràng và nội dung được truyền tải tốt trên toàn bộ trang web. Đảm bảo trang web có tốc độ load nhanh bằng cách tối ưu hóa hình ảnh và code để trang.

3. Sử dụng hình ảnh thu hút

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao trên toàn bộ trang web nha khoa - từ banner, photo đến video và infographics.Hình ảnh chất lượng kém sẽ phản ánh thương hiệu nha khoa không chuyên nghiệp và có thể khiến khách hàng tiềm năng thoát trang. Ngoài việc sử dụng hình ảnh phù hợp và chất lượng, không nên gây quá tải trang web với quá nhiều hình ảnh hoặc video. Việc sử dụng chiến lược white space ( không gian trống) có thể giúp làm nổi bật CTA và các yếu tố chính khác mà bạn muốn thu hút khách truy cập.

4. Sử dụng content hấp dẫn

Nội dung trên trang web nha khoa phải được viết chỉn chu, hấp dẫn và phù hợp với target audience. Content cần rõ ràng và dễ đọc, sử dụng các keyword khôn ngoan để giúp cải thiện SEO của trang web.

5. Xây dựng lòng tin đối với khách hàng

Có rất nhiều người sợ nha khoa nên sự tin tưởng là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách để tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng ngay trên trang web nha khoa. Bước đầu tiên là sử dụng review và đánh giá từ các bệnh nhân hiện tại. Show các đánh giá tích cực có thể giúp khách tiềm năng cảm thấy thoải mái và thúc đẩy họ đặt lịch hẹn với phòng khám hơn. Bạn có thể cho hiển thị số lượng bệnh nhân mà phòng khám đã điều trị cũng như số năm kinh nghiệm, giải thưởng hoặc sự công nhận nhận được trong những năm qua.

6. Ưu tiên tăng tỉ lệ chuyển đổi

Các CTA (lời kêu gọi hành động) được làm nổi bật trên toàn bộ trang web và giúp khách truy cập có thể dễ dàng liên hệ với phòng khám. Đảm bảo rằng NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại) dễ dàng được tìm thấy trên mọi trang. Nên bao gồm các liên kết đến các tài khoản mạng xã hội và form đăng ký nhận bản tin email.