facebook pixel

Tại Sao Content Lại Quan Trọng Với SEO

5 phút đọc
Tại Sao Content Lại Quan Trọng Với SEO

Để tăng khả năng hiển thị, thứ hạng cũng như lượt truy cập vào trang web thì bạn cần phải liên tục tạo ra những nội dung có giá trị và được tối ưu hoá một cách tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vì sao content lại quan trọng và có mối liên hệ chặt chẽ với SEO.

Content là gì?

Có rất nhiều những định nghĩa về content được đưa ra bởi các nhà quản lý marketing trên khắp thế giới. Chẳng hạn như bà Heidi Cohen đã mô tả content là: “Thông tin hữu ích, chất lượng cao truyền tải một câu chuyện được trình bày theo cách phù hợp với ngữ cảnh với mục tiêu thu hút cảm xúc hoặc sự tương tác. Được phân phối trực tiếp hoặc không đồng bộ, nội dung có thể được thể hiện bằng nhiều định dạng bao gồm văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và/hoặc bản trình bày.”

Mặc dù mô tả của Cohen là đúng, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng nội dung được tìm thấy trực tuyến không phải lúc nào cũng có chất lượng cao và hữu ích.

Có rất nhiều nội dung xấu không cung cấp bất kỳ loại thông tin hữu ích nào cho người đọc.

Trong một định nghĩa tương tự nhưng đơn giản hơn,

Theo Derek Halpern - người sáng lập Social Triggers nói:

“Nội dung có ở bất kỳ hình thức nào (âm thanh, văn bản, video) và nó cung cấp thông tin, giải trí, khai sáng hoặc dạy cho những người sử dụng nó.”

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung

Nếu nội dung của bạn không được tối ưu hoá một cách tốt nhất thì chắc chắn nó sẽ không được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, điều đó có nghĩa rằng nội dung mà bạn muốn truyền tải sẽ không thể đến được khách hàng.

Đầu tiên, bạn phải sáng tạo nội dung thật hay và thu hút người đọc. Việc tối ưu hóa nội dung trong quá trình sáng tạo được thực hiện bằng cách đảm bảo rằng nội dung của bạn lấy người đọc làm trung tâm và tuân theo các đề xuất được trình bày trong phần trước. Có nghĩa là bạn đang tập trung vào điều khán giả muốn nghe hơn là điều bạn muốn nói.

Ngoài việc cung cấp nội dung có giá trị và lấy người đọc làm trung tâm thì bạn cần phải tối ưu hoá các yếu tố như từ khóa, tiêu đề, meta description, URL.

Cách tạo nội dung được tối ưu hóa

1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa và xác định chủ đề của bạn

Mặc dù mục tiêu chính của bạn là sáng tạo nội dung lấy người xem làm trung tâm, nhưng việc nghiên cứu từ khóa là cần thiết để đảm bảo rằng nội dung kết quả có thể được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm.

Một số điều cần lưu ý khi chọn từ khóa và chủ đề của bạn:

  • Tập trung vào các từ khóa đuôi dài

  • Tránh các từ khóa cạnh tranh cao với số lượng tìm kiếm lớn

  • Sử dụng Keyword Research Tool chất lượng, uy tín

  • Có sự liên kết chặt chẽ giữa chủ đề và từ khoá

2. Phát triển Bố cục & Định dạng dễ tiếp cận với người đọc

Khi tạo dàn ý, hãy đảm bảo rằng nội dung cốt lõi của mình được chia thành các phần nhỏ để dễ đọc và hiểu nội dung hơn. Tốt nhất là bạn nên viết các đoạn văn dài 1-2 câu, mặc dù chúng kéo dài thành 3-4 câu ngắn hơn cũng không sao.

Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng mình đang chèn các tiêu đề phụ và/hoặc hình ảnh sau mỗi 150-300 từ để chia nhỏ nội dung hơn nữa.

3. Bám sát chủ đề và từ khóa mục tiêu của bạn

Khi bạn bắt đầu viết nội dung của mình, hãy ghi nhớ tầm quan trọng của việc bám sát chủ đề và từ khóa mục tiêu mà bạn đã chọn.

Đừng cố gắng viết về mọi thứ và mọi thứ trong một phần nội dung. Và đừng cố nhắm mục tiêu hàng tá từ khóa. Làm như vậy không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn khiến nội dung của bạn quá nhiều, khó hiểu dẫn đến người đọc bỏ qua.

Tập trung vào những gì bạn đã chọn làm chủ đề của mình và luôn luôn liên kết đến chủ đề và từ khóa hỗ trợ chủ đề đó.

Google đã nói rằng độ tin cậy là một yếu tố SEO quan trọng nên việc liên kết đến các trang web có liên quan, đáng tin cậy và có thẩm quyền có thể giúp đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm coi nội dung của bạn là đáng tin cậy.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng những từ bạn đang sử dụng cho liên kết thực sự có liên quan đến trang web mà người dùng sẽ được gửi đến.

Vì vậy, tại sao Content lại quan trọng đối với SEO?

Khi nội dung được tối ưu hóa, nó sẽ cải thiện đáng kể khả năng hiển thị của bạn. Đôi khi, đó có thể là sự khác biệt nhỏ như viết các mô tả meta độc đáo, được tối ưu hóa cho tất cả các trang của bạn để tăng khả năng hiển thị rất lớn cho Google.

Nếu bạn muốn khả năng hiển thị và hiển thị, bạn phải nỗ lực tạo ra nội dung được tối ưu hóa một cách nhất quán.

 
BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hệ thống website chuẩn chỉnh cho Quốc Huy Anh Corp
Dự án Quốc Huy Anh Corp được chúng tôi thực hiện và cho ra mắt từ năm 2022 với tổng cộng 4 trang web bao gồm website Quốc Huy Anh, Apollo Silicone cùng 3 trang landing page cho thương hiệu PaperOne, DOWSIL và Aposil. Cùng theo dõi chi tiết dự án tại đây.
6 phút đọc
Rạng Đông: Hành trình chuyển mình đánh dấu cột mốc 60 năm phát triển
Trải qua 6 thập kỷ phát triển, Rạng Đông là một trong số ít doanh nghiệp Việt xưa đến nay vẫn đứng vững và phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, Rạng Đông là có hệ thống phân phối trải dài trên toàn quốc với hơn 8.000 cửa hàng, đại lý. Trong đó khu vực miền Bắc có 4 kênh: Kênh truyền thống, Kênh siêu thị hiện đại, Kênh công trình dự án và kênh những sản phẩm chuyên dụng để đưa sản phẩm về tới tận nông thôn.
12 phút đọc
Update lớn kỷ niệm 15 năm của Google Chrome có tính năng gì mới
Theo thông tin được chia sẻ trên blog của Google vào ngày thứ Năm (7/9/2023), Chrome sẽ trình làng một thiết kế mới cho phiên bản dành cho máy tính cá nhân, bao gồm nhiều tùy chọn màu sắc và các chủ đề mới để người dùng lựa chọn. Biểu tượng của trình duyệt cũng sẽ được điều chỉnh để tập trung vào khả năng đọc dễ dàng hơn.
5 phút đọc

If you need advices
JAMstack Vietnam is ready to help!

© 2020 FLAME MEDIA JOIN STOCK COMPANY
Representative office: 180/9A Bui Van Ba Street, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City. Tax identification number: 0316311107 issued by the Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City on June 4, 2020. Email: hello@jamstackvietnam.com
Site map
scroll to top
message phone zalo