Bất kể ngành hàng kinh doanh của bạn là gì, với một người làm tiếp thị truyền thông bạn cần hiểu được tầm quan trọng của việc tiếp cận khách hàng. Đây có thể coi là một yếu tố quyết định đến sự thành công của một thương hiệu, chính vì thế công việc của marketing và truyền thông đó chính là đưa hình ảnh thương hiệu đến nhiều hơn với khách hàng để họ biết và trải nghiệm thương hiệu.

Content SEO Marketing là một cách để các doanh nghiệp có thể làm được điều đó một cách hiệu quả. Tuy nhiên tiếp cận khách hàng tiềm năng như nào để khiến họ cảm thấy sẵn sàng tiếp nhận thương hiệu của bạn không phải điều đơn giản. Do đó việc sáng tạo nội dung SEO cũng có những nguyên tắc nhất định để có thể gây ấn tượng, thu hút khách hàng trên nền tảng Internet.

Nội dung văn bản đủ sức hút và dễ tiếp cận

Truyền thông bằng nội dung vẫn là một trong những hình thức tiếp thị nội dung tốt nhất để xây dựng thương hiệu. Ví dụ như: các blog, bài đăng trên mạng xã hội và nội dung web, chữ viết,...

Vậy nên nội dung nội dung trên cách kênh truyền thông đặc biệt là website cần phải được tối ưu để người đọc dễ tiếp nhận thông tin từ bài viết đó. Chẳng hạn như chia nhỏ thành tiêu đề và tiêu đề phụ, nội dung rõ ràng, có tổ chức sẽ giúp người đọc dễ tiếp thu thông tin mà bạn truyền đạt hơn.

 

Ngoài việc tổ chức nội dung của bạn rõ ràng, bạn nên sử dụng kỹ thuật định dạng nội dung như:

• Danh sách gạch đầu dòng;

•  Các thẻ tiêu đề HTML;

•  Anchor text mô tả. (văn bản chưa link điều hướng)

Những yếu tố này tưởng chừng đơn giản nhưng nó giúp cải thiện SEO rất tốt.

Tối ưu hình ảnh

Hầu hết những người làm truyền thông đều biết rằng truyền thông bằng hình ảnh và video là rất cần thiết. Không có gì lạ khi nhiều người xem nội dung “dài dòng” và lướt qua nó, chỉ để tập trung nhiều hơn vào nội dung được đúc kết ngắn gọn hơn.

 

Cách dễ nhất để làm cho nội dung của bạn dễ tìm kiếm hơn là sử dụng thẻ alt cho hình ảnh. Văn bản thay thế nên được sử dụng để mô tả hình ảnh rõ ràng, thay vì tập trung vào các từ khóa cụ thể để nâng cao SEO. Một ví dụ điển hình về văn bản thay thế cho hình ảnh là: “Bệnh nhân mỉm cười với gương trên ghế nha khoa.” Một ví dụ văn bản thay thế không tốt sẽ là “phòng khám nha khoa Houston, TX.” Rõ ràng là đoạn mô tả đầu tiên mang giá trị hữu ích hơn khi ai đó muốn tìm kiếm hình ảnh, mang tính mô tả còn ví dụ thứ hai lại đang cố nhồi nhét từ khóa vào trong đoạn văn bản thay thế.

 

Tiếp theo đó là thiết kế hình ảnh phù hợp với đa dạng các đối 

 

Tiếp theo đó chính là thiết kế hình ảnh có thể tiếp cận được đa dạng các đối tượng khách hàng, giúp tất cả mọi người đều tiếp cận được nội dung bạn truyền tải đặc biệt là nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

 

Bên cạnh đó thiết kế hình ảnh cũng cần dựa trên các nguyên tắc như:

• Sử dụng hình ảnh phù hợp với nội dung

• Linh hoạt trong cách thiết kế

•  Đơn giản và trực quan

•  Thông tin truyền tải rõ ràng

•  Kích thước phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng.

Đảm bảo nội dung có thể tiếp cận được nhiều người

Khi viết nội dung, điều quan trọng là phải biết rằng độc giả của bạn có thể có nền tảng hoặc khả năng học tập khác nhau. Do đó, hãy viết rõ ràng và sắc nét để mọi người có thể dễ dàng hiểu được. Các câu của bạn phải ngắn và đơn giản, càng ít từ càng tốt để văn bản dễ đọc hơn. Chính vì thế nội dung mà bạn tạo cần phải dễ hiểu, dễ truyền thông tới nhóm đối tượng nhất định, đảm bảo yếu tố có thể truyền tải đến một nhóm đối tượng tương đối rộng.