facebook pixel

5 kỹ thuật SEO giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên hiệu quả

8 phút đọc
5 kỹ thuật SEO giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên hiệu quả

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một giải pháp giúp website của bạn thu hút được nhiều khách truy cập, gia tăng nhận diện thương hiệu và kinh doanh hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu 5 kỹ thuật dưới đây để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả.

1. SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng?

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization). Đây là cách tốt nhất để thu hút nhiều khách truy cập tự nhiên hơn trên website của doanh nghiệp bạn.

Bằng cách có một chiến lược tối ưu hóa hiệu quả cho các công cụ tìm kiếm sẽ giúp website của bạn được đánh giá tốt hơn và xếp hàng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Đây là một hình thức thu hút khách truy cập không phải trả tiền rất hiệu quả vì những người tìm kiếm nội dung trên Google là những người đang tích cực tìm kiếm thông tin liên quan đến doanh nghiệp, ngành hàng mà bạn kinh doanh. Họ là những khách hàng tiềm năng chất lượng nên lượt tương tác và chuyển đổi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngoài ra, tối ưu công cụ tìm kiếm còn là một cách hiệu quả trong việc tối ưu chi phí, tăng khả năng hiển thị và có thể thu hút khách hàng tiềm năng trong thời gian dài.

Không giống như quảng cáo trả phí, khi bạn phải chi tiền thì nội dung với có thể tiếp cận người dùng, nội dung SEO có thể tiếp cận người dùng truy cập liên tục trong hàng tháng (hoặc thậm chí hàng năm) sau khi được đăng tải.

Mặc dù bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức và tài nguyên và có thể mất một thời gian để chúng phát huy hiệu quả, nhưng hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp là rất lớn.

SEO là một chiến lược quan trọng trong tiếp thị trực tuyến
SEO là một chiến lược quan trọng trong tiếp thị trực tuyến

2. 5 kỹ thuật chiến lược SEO thân thiện với người mới bắt đầu

SEO là một chiến lược tối ưu web để thuật toán của công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung cao hơn, đòi hỏi bạn phải luôn tập trung vào đối tượng mục tiêu của mình và cung cấp nội dung có giá trị đối với họ. Các chiêu trò như nhồi nhét từ khóa và các black-hat đã không còn phù hợp.

Nếu làm không tốt rất có thể chúng sẽ phản tác dụng, vì vậy hãy luôn nhớ rằng: nội dung của bạn phải được viết cho người đọc và được tối ưu hóa phù hợp với công cụ tìm kiếm.

Tập trung vào SEO là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của bạn. Cùng tìm hiểu về một số kỹ thuật cơ bản mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay để bắt đầu với chiến lược của mình!

2.1 Tập trung vào phần “Mọi người cũng hỏi”

Phần “Mọi người cũng hỏi” của Google là tính năng hiệu quả cho chiến lược SEO của bạn.

Khi bạn tìm kiếm thứ gì đó, Google thường sẽ đề xuất những chủ đề liên quan khác có thể hữu ích.

Tính năng gợi ý chủ đề từ Google
Tính năng gợi ý chủ đề từ Google

Đây là một cách hiệu quả để tìm hiểu xu hướng tìm kiếm, quan tâm của người dùng một cách miễn phí. Bằng cách giải đáp những câu hỏi này trong nội dung của mình, bạn sẽ thu hút được một lượng khách truy cập quan tâm tương đối đáng kể.

Ngoài ra, còn một nguồn khác để tìm hiểu những câu hỏi mà người dùng quan tâm đó là Answer the Public (answerthepublic.com). Một trang web giúp bạn trả lời những vấn đề được người dùng tìm kiếm nhiều nhất xung quanh lĩnh vực kinh doanh của bạn.

2.2 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Nhìn vào những gì đối thủ của bạn đang làm là một cách để thu thập thông tin sẽ ảnh hưởng đến chiến lược SEO của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để phân tích website đối thủ như: SEMRush, Diib…

Cùng với việc phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn nên xem xét họ đang viết về vấn đề gì và nội dung đó nhận được phản hồi như thế nào từ khán giả.

Không nên bắt chước chiến lược của họ mà hãy đánh giá những điểm mạnh yếu của đối thử để đưa ra một chiến lược cạnh tranh từ khoá phù hợp.

Liên kết thực sự rất hữu ích cho SEO, vì chúng cung cấp thêm thông tin cho độc giả của bạn. Các công cụ tìm kiếm coi đó là một phần nội dung hữu ích hơn.

Liên kết nội bộ (internal link) giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được mối quan hệ giữa các trang/bài đăng khác nhau trên trang web của bạn. Nó cũng sẽ khuyến khích người đọc xem thêm nội dung và giữ chân họ ở lại web lâu hơn. Bạn cũng có thể liên kết đến các nguồn bên ngoài khác nếu bạn tin rằng chúng hữu ích cho người đọc hoặc giúp bạn chứng minh quan điểm của mình là có cơ sở (external link).

Ngoài ra, backlink cũng là một liên kết quan trọng trên web. Backlinks là các liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn. Khi các trang web chất lượng có độ uy tín cao đặt link trở lại trang web, nó sẽ cho thuật toán biết rằng nội dung của bạn là chính xác và đáng tin cậy.

Ngược lại, việc các trang web có độ uy tín thấp liên kết với trang web của bạn có thể làm ảnh hưởng xấu hiệu quả SEO, khiến việc xếp hạng trên trang trở nên khó khăn hơn.

2.4 Làm mới nội dung

Nội dung của bạn sẽ duy trì hiệu quả trong thời gian dài, miễn là nó vẫn phù hợp. Nó có thể không phải lúc nào cũng cần thiết nhưng trong trường hợp nội dung đã lỗi thời và không còn đúng thì bạn nên chỉnh sửa và tối ưu chúng trở nên phù hợp với hiện tại hơn.

2.5 Các chỉ số quan trọng về trang web

Một yếu tố quan trọng khác của SEO là Core Web Vitals của trang web của bạn. Chúng là một phần của các yếu tố xếp hạng mà công cụ tìm kiếm sử dụng và không nên bỏ qua.

Ba chỉ số quan trọng trong Core Web Vitals bạn cần quan tâm đó là:

  • Large Contentful Paint (LCP) – Mất bao nhiêu thời gian để nội dung chính trên trang của bạn tải đầy đủ (nên trong khoảng 2,5 giây trở xuống).

  • First Input Delay (FID) – Mất bao nhiêu thời gian để người dùng có thể thực sự tương tác với nội dung của bạn (nên trong khoảng 100 mili giây trở xuống).

  • Cumulate Layout Shift (CLS) – Mức độ dịch chuyển nội dung của bạn trên trang cho đến khi đặt ở đúng vị trí (nền trong khoảng 0,1 hoặc ít hơn.)

Chỉ số Core Web Vitals đo lường hiệu suất website
Chỉ số Core Web Vitals đo lường hiệu suất website

Yếu tố này liên quan nhiều đến kỹ thuật, nhưng về tổng thể, đó là về trải nghiệm của người dùng khi họ lần đầu tiên tiếp xúc với trang web của bạn. Bạn nên tối ưu website thường xuyên để tránh trường hợp bị quá tải và hoạt động mượt mà hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những công nghệ phát triển website hiện đại trên thị trường để ứng dụng những giải pháp tiên tiến nhất, cải thiện hiệu suất web. Jamstack là một giải pháp bạn có thể lựa chọn. Đây là một kiến trúc hiện đại đang được quan tâm rất nhiều trong công đồng lập trình thế giới.

Kiến trúc JAMstack tối ưu hóa Core Web Vitals bằng cách tiền tạo nội dung tĩnh, giảm thiểu tải trên máy chủ và sử dụng cache trên CDN. Việc pre-rendering giảm thời gian tải và cải thiện Largest Contentful Paint (LCP), trong khi cache tối ưu hóa Time to Interactive (TTI) và First Input Delay (FID). Sử dụng serverless functions và giảm sử dụng JavaScript giúp cải thiện tương tác người dùng và tốc độ trang. Tách biệt các phần của trang web giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và hiệu suất tổng thể.

Trải nghiệm người dùng tốt là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn, vì vậy bạn nên dành thời gian để đảm bảo trang web của mình hoạt động tốt.

Tóm lại, cách tiếp cận lấy ngược đọc làm trọng tâm cho chiến lược nội dung SEO sẽ giúp mang lại nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn và doanh nghiệp của bạn sẽ có thể gia tăng nhận diện thương hiệu và doanh thu hiệu quả.

Cùng theo dõi JAMstack Vietnam để tìm kiếm thêm thông tin hữu ích về website!

Reference document

Search Engine Journal - 5 SEO Techniques To Grow Organic Traffic - 29/6/2023 (https://www.searchenginejournal.com/seo-techniques/)

BẤM VÀO ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

share on facebook share on twitter share on pinterest
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
3 sai lầm trong chiến lược SEO thương mại điện tử cần tránh
Nếu bạn không kết hợp SEO thương mại điện tử vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn có thể đang bỏ lỡ một cơ hội lớn trong việc gia tăng doanh thu bán hàng. Với chiến lược marketing này, bạn có thể sử dụng những nội dung có giá trị để đạt được kết quả tìm kiếm xếp hạng cao giúp nâng cao uy tín cho thương hiệu và mang lại nhiều khách hàng chất lượng hơn. Nhưng làm thế nào để bạn biết cái gì hiệu quả và cái gì không? Đâu là những sai lầm thường gặp khi triển khai chiến lược SEO trên web. Cùng tìm hiểu ngay.
6 phút đọc
Cách cập nhật nội dung SEO cũ giúp tăng traffic hiệu quả
Tracey Wallace, Giám đốc Chiến lược Nội dung tại Klaviyo, nói rằng 20-30% bài đăng trên blog của họ mỗi quý là làm mới nội dung hiện có. Đó là một minh chứng cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu các nội dung SEO cũ trên website. Ngoài ra, trong thực tế rất nhiều doanh nghiệp cũng ứng dụng chiến lược này để tối ưu “sức mạnh” cho website của họ. Và cũng có rất nhiều bài viết đề cập về cách làm mới nội dung. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được chiến lược này một cách cặn kẽ hơn về lý do nên tối ưu, lợi ích đem lại và những nội dung nào cần cập nhật mới.
9 phút đọc
Cách tối ưu chỉ số Core Web Vitals mới được cập nhật của Google
Sau khi giới thiệu chỉ số Core Web Vitals vào năm 2021, Google dần dần điều chỉnh cách đo lường chúng để phản ánh tốt hơn trải nghiệm người dùng thực tế. Tuy nhiên, với việc giới thiệu chỉ số Interaction to Next Paint (INP), Google hiện đã công bố bản cập nhật Core Web Vitals lớn nhất kể từ lần triển khai đầu tiên. Bạn cần làm gì trước khi INP trở thành một chỉ số quan trọng để xếp hạng web? Hướng dẫn này giải thích chỉ số mới của Google và cách bạn có thể tối ưu hóa chỉ số đó.
8 phút đọc

If you need advices
JAMstack Vietnam is ready to help!

© 2020 FLAME MEDIA JOIN STOCK COMPANY
Representative office: 180/9A Bui Van Ba Street, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City. Tax identification number: 0316311107 issued by the Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City on June 4, 2020. Email: hello@jamstackvietnam.com
Site map
scroll to top
message phone zalo